Xây dựng trường Đại học Anh quốc tại Việt Nam

xay dung dai hoc quoc te tieu chuan anh quoc 300x198 Xây dựng trường Đại học Anh quốc tại Việt NamTin giáo dục- Sáng 14/10, tại khu đô thị sinh thái Ecopark, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico – chủ đầu tư dự án Ecopark) và trường Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) đã ký kết hợp đồng chính thức hợp tác triển khai đầu tư xây dựng trường Đại học Anh quốc tại khu đô thị Ecopark.BUV là trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng với cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh, nhằm cung cấp một môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy hiện đại.

Theo hợp đồng hợp tác, dự án xây dựng British University Vietnam sẽ được thực hiện trên 6,5ha đất nằm trong khu đô thị sinh thái Ecopark, bao gồm khu giảng đường, khu nghiên cứu và khu thể thao phức hợp cho các hoạt động thể chất như sân bóng, sân tennis, bể bơi…

Tất cả các công đoạn thiết kế, thi công và giám sát công trình đều do các nhà thầu nước ngoài đảm nhận. Dự kiến tiến độ thiết kế và xây dựng giai đoạn 1 của dự án sẽ tiến hành trong vòng 36 tháng và chính thức đi vào hoạt động tại Ecopark vào năm 2014.

Tổng chi phí xây dựng trường là 40 triệu USD với quy mô đào tạo 10.000 sinh viên.

Để đảm bảo kế hoạch hoạt động của trường cũng như tiến độ xây dựng, Vihajico đang nhanh chóng hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu đô thị Ecopark đồng bộ với tiến độ thực hiện dự án của British University Vietnam, bao gồm: giao thông, hệ thống cung cấp điện, nước… đến khu đất của trường.
Untitled1 Xây dựng trường Đại học Anh quốc tại Việt Nam
Ngoài ra, các công trình cảnh quan, công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật và xã hội trong khu đô thị cũng đang được Vihajico đẩy nhanh tiến độ.

Hiện tại, các dự án thành phần đang được tích cực triển khai tại Ecopark, như khu biệt thự cộng đồng Vườn Tùng, Vườn Mai đã hoàn thành những căn biệt thự đầu tiên và bàn giao cho khách hàng, khu nhà phố Phố Trúc đang được thi công, hoàn thiện và đã chính thức khai trường nhà mẫu đón khách tham quan, khu căn hộ hiện đại Rừng Cọ đang tiến hành cất nóc tòa tháp đầu tiên sau hơn 9 tháng thi công.

Nguồn : Vietnam+
Từ khóa:   · ·