Visa du học Anh và chính sách thay đổi mới nhất năm 2013

Chính phủ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấp Visa du học Anh nhằm nhằm thắt chặt số lượng visa được cấp với kỳ vọng sẽ chọn lọc đối tượng sinh viên thực sự có nhu cầu học tập ở Anh.

 UK VISAS Visa du học Anh và chính sách thay đổi mới nhất năm 2013

Chính phủ Anh vẫn tích cực với các chính sách, hoạt động nhằm thu hút sinh viên chất lượng cao từ các nước ngoài Châu Âu. Tuy nhiên, hiện tượng sinh viên nước ngoài lạm dụng chính sách visa để đến Anh Quốc làm việc thay vì chuyên tâm vào sự nghiệp học tập buộc chính phủ Anh phải xem xét lại các chính sách nhập cư hiện có.

1. Yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ:

Theo thông báo từ Cục biên giới Anh (UKBA), từ ngày 30/06/2013 tất cả những đương đơn xin thị thực du học Anh trên 6 tháng sẽ bị yêu cầu khám bệnh lao tại các phòng khám được chỉ định trước khi nộp hồ sơ. Kết quả kiểm tra này cần được nộp cùng các giấy tờ khác trong hồ sơ xin visa du học. Đương đơn cần liên hệ với phòng khám IOM tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh để đặt lịch khám.

Lệ phí khám là 90 USD và được thu trực tiếp bằng tiền Việt theo tỉ giá quy định bởi IOM.

Thông tin phòng khám được chỉ định:

- IOM Hà Nội
Tòa nhà CMC , Lầu 12A
đường Duy Tân., Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:  04 3736 6258
Fax: 04 3736 6259

- IOM Hồ Chí Minh:
1B Phạm Ngọc Thạch, Q.1, Hồ Chí Minh

Điện thoại:  08 3822 2057
Fax: 08 3822 1780

2. Phỏng  vấn đương đơn qua video:

Từ tháng 7/ 2012, UKBA (Cục biên giới Anh) đã giới thiệu chương trình thử nghiệm, phỏng vấn ứng viên xin visa, như một yếu tố bổ sung để xác định liệu du học sinh có ý định du học thực sự hay không, để quyết định cấp visa cho các ứng viên đến từ các nước có độ rủi ro cao.

Tháng 12/2012 Cục biên giới Anh thông báo sự thành công của chương trình phỏng vấn thử nghiệm và sẽ áp dụng trên toàn cầu tập trung vào những nước có độ rủi ro cao.

Việc phỏng vấn này sẽ được bắt đầu từ tháng 5/ 2013 và chính thức thực hiện trên toàn cầu vào tháng 6/ 2013. Quy trình chung là:

  • Đương đơn nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ (VFS – Hồ Chí Minh) hoặc Đại Sứ Quán Anh tại Hà Nội. Sau khi lấy dấu vân tay, đương đơn sẽ được sắp xếp một cuộc phỏng vấn ngắn qua video khoảng 5-10 phút với nhân viên Cục biên giới Anh. Bản báo cáo về quá trình phỏng vấn (khả năng tiếng Anh, độ tin cậy, quá trình học tập, kiến thức về khóa học đăng ký,…) sẽ được gửi đến văn phòng visa nơi hồ sơ của ứng viên được xét.
  • Viên chức xét thị thực sẽ đánh giá hồ sơ của đương đơn dựa trên: CAS, giấy tờ đã nộp, và báo cáo từ buổi phỏng vấn qua video.
  • Tuy nhiên dựa vào từng trường hợp một số đương đơn có thể sẽ bị yêu cầu phỏng vấn bổ sung.  Buổi phỏng vấn này có thể là trực tiếp mặt đối mặt tại văn phòng visa, hoặc phỏng vấn qua điện thoại với nhân viên văn phòng visa.
  • Đương đơn sẽ một lần nữa được đánh giá là có mục đích học tập đúng đắn, đáng tin cậy hay không.

Vì thế những bạn nào đang có ý định đi du học tại Anh Quốc cần phải có sự chuẩn bị cẩn thận từ khâu chọn trường, cung cấp giấy tờ, cũng như chuẩn bị vững khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Cơ hội sẽ luôn dành cho những bạn nào thật sự nghiêm túc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du hoc Anh, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhocanh.info.vn

Từ khóa:   ·