Visa du học Anh: 6 quy định mới

UK VISAS 150x150 Visa du học Anh: 6 quy định mớiDu học Anh – Quy định mới trong xét duyệt visa du học Anh

1. Quy định về các nhóm trường: Chỉ những trường được UKBA công nhận (cấp phép) thì mới được phép tuyển sinh và xin nhập cảnh cho SV cụ thể

Các trường được xếp loại “Highly Trusted Sponsors” được quyền tuyển sinh quốc tế và xin nhập cảnh cho sinh viên quốc tế không giới hạn.

Loại “A Trusted Sponsors” chỉ được tuyển chọn sinh viên với sỉ số giới hạn,

Loại “B Sponsors” không được phép thu nhận và xin nhập cảnh sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, quy định mới này chỉ áp dụng cho sinh viên muốn theo học những khóa Dự bị Đại học tại các trường College, chứ không có ảnh hưởng tới sinh viên muốn theo học Đại học. Vì tất cả các trường đại học tại UK đều thuộc nhóm “Highly Trusted Sponsors”.

2. Yêu cầu trình độ tiếng Anh:

Học sinh muốn theo học Dự bị Đại học, Cao đẳng hay A- Level sẽ phải đạt trình độ tối thiểu B1 (IELTS 4.0- 5.0). Đòi hỏi này không có ảnh hưởng tới sinh viên Việt Nam, vì hầu như tất cả sinh viên ViệtNam đều có trình độ tối thiểu IELTS 5.0 khi chuẩn bị theo học các chương trình dự bị đại học tại UK. Mặt khác, những sinh viên nào không được chấp nhận vì có trình độ tiếng Anh thấp hơn yêu cầu (IELTS 4.0) vẫn có thể theo học tiếng Anh tại các trung tâm Anh Ngữ (ESL).

Sinh viên theo học từ bậc đại học, cao học phải có trình độ B2 (tối thiểu IELTS 5.5). Tuy nhiên, không có chương trình đại học nào nhận sinh viên có trình độ tiếng Anh dưới 5.5 IELTS.

3. Sử dụng cùng một visa:

Cục quản lý Biên giới nước Anh (UKBA) quyết định, từ tháng 4 năm 2011, thư mời học chỉ được áp dụng cho 1 khóa học trong trường hợp những sinh viên nào theo học khóa Pre-sessional ít hơn 3 tháng và có thư mời học không điều kiện của 1 trường đại học thì mới được xin visa cho cả 2 chương trình học.

4. Làm việc bán thời gian:

Sinh viên vẫn được phép làm 20 giờ/1 tuần trong khóa học, và 40 giờ/1 tuần vào kỳ nghỉ như trước.

Về phần những sinh viên theo học những chương trình Dự bị Đại học, và A Levels tại các trường tư thì thật sự quy định mới này không ảnh hưởng tới họ, bởi vì những chương trình học này thường rất gắt gao và sinh viên sẽ không có thì giờ dư để đi làm.

5. Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp:

Trước đây sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp thì mặc nhiên được phép xin visa làm việc tại UK. Giờ đây, nếu muốn ở lại làm việc thì họ phải xin visa lao động TIER 2, với 1 số quy định như: phải tìm được việc hơn £20,000/năm. Có nghĩa là họ phải được một công ty tuyển dụng rồi mới xúc tiến việc xin visa lao động.

6. Thời hạn visa

Sinh viên theo học chương trình đại học có thể được cấp visa tối đa 5 năm.

Từ khóa:   · ·