Trường học Anh cấm học sinh dùng tiếng lóng

sheffield springs 300x293 Trường học Anh cấm học sinh dùng tiếng lóngDu học Anh: Học viện Sheffield Springs của Anh đã ra quyết định cấm học sinh sử dụng tiếng lóng trong trường, các học sinh sẽ chỉ được sử dụng tiếng Anh chuẩn mực khi ở trong khuôn viên trường học.

Tất cả tiếng lóng, ngôn ngữ “của giới trẻ” đều bị cấm hoàn toàn. Nhà trường cho biết quy định này nhằm giúp các học sinh có được “một công việc tốt hơn trong tương lai.”

Học viện Sheffield hiện có 1100 học sinh từ 11 đến 18 tuổi, phần lớn là con em gia đình tầng lớp lao động trong thành phố. Ban giám hiệu nhà trường cho rằng sử dụng nhiều tiếng lóng sẽ tạo thành thói quen gây ấn tượng xấu cho các nhà tuyển dụng trong tương lai. “Chúng tôi muốn học sinh của mình không những đạt điểm A, mà còn có cả những kĩ năng làm việc nữa. Các nhà tuyển dụng sẽ không chỉ nhìn vào bảng thành tích, mà còn xem xét cả cách mà các học sinh thể hiện bản thân.”

Các học sinh cần cảm thấy tự tin khi sử dụng tiếng Anh. Hiện nay khi trò chuyện cùng nhau, phần lớn các bạn trẻ đều sử dụng tiếng lóng cùng với loại ngôn ngữ “cải biên”, điều này rất dễ gây ấn tượng không tốt khi các bạn bước chân vào đời sống thực và đi kiếm việc làm. Tuy nhiên, thói quen này cũng không hẳn là khó sửa đổi. Nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh “chuẩn mực như sách” được kì vọng là sẽ tạo hiệu quả tốt.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến phản đối quyết định của nhà trường. Họ cho rằng việc cấm sử dụng tiếng lóng là điều hoàn toàn không thể kiểm soát, hơn nữa cũng không có gì gọi là chuẩn mực trong ngôn ngữ. Giới trẻ ngày nay có thể biến đổi rất nhanh, họ tự biết cần phải sử dụng ngôn ngữ thế nào cho phù hợp tùy vào ngữ cảnh.

Theo: kenh14

Từ khóa:   · ·