Top 10 trường Đại học tốt nhất Anh Quốc 2015 (Phần 1)

Để vào được một trong số các trường Đại học thuộc top đầu Anh quốc, ứng viên trước hết phải là sinh viên xuất sắc gần như là tuyệt đối không chỉ về học tập mà còn về cả khả năng hoạt động nghiên cứu, xã hội… Với những trường như Oxford, Cambridge, LSE…, học sinh cần phải có điểm thi A-level gần như tối đa từ các trường trung học hàng đầu của Anh. Học sinh Việt Nam thường phải sang Anh học A level mới có thể đáp ứng được yêu cầu đầu vào của các trường này.

10. Đại học Surrey

surrey 3068772k Top 10 trường Đại học tốt nhất Anh Quốc 2015 (Phần 1)

Đại học Surrey tọa lạc ngay trung tâm thành phố Guildford. Đây là thành phố nhỏ, yên bình và an toàn, phù hợp cho việc học tập và chỉ cách London 40 phút đi tàu. Theo báo cáo của HESA (The Higher Education Statistics Agency), Surrey là trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất tại Anh Quốc. Nhiều năm liền tỉ lệ sinh viên của trường tốt nghiệp có việc làm ngay là trên 90%, tỷ lệ này năm ngoái là 94%. Danh tiếng đó đã giúp trường được mệnh danh là “University for jobs” và là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Anh. 

 

Trường xếp thứ 1 về ngành Du lịch và Khách sạn, xếp thứ 2 về Kinh tế, Điện – Điện tử và xếp thứ 5 về cơ khí (theo The Guardians). Với lịch sử hình thành từ cuối thế kỷ 19 và chính thức thành lập vào năm 1966, có hơn 13.000 sinh viên từ hơn 145 quốc gia, trường đại học Surrey đã trở thành ngôi nhà chung năng động của sinh viên quốc tế trên toàn cầu cùng học tập và sinh hoạt tại một khuôn viên xinh đẹp, an toàn với chỗ ở tiện nghi cùng những cơ sở vật chất hiện đại và khu công viên thể thao đẳng cấp quốc tế Surrey Sport Park.

9. Đại học Exeter

exeter alamy 3068773k Top 10 trường Đại học tốt nhất Anh Quốc 2015 (Phần 1)

Exeter là trường đại học công lập, nằm ở phía Tây Nam nước Anh, cách London 2,5 giờ tàu hỏa. Hiện tại, trường có gần 20.000 sinh viên đang theo học, trong đó, có khoảng gần 100 sinh viên Việt học ở các bậc dự bị, cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Nhiều sinh viên chọn học tại Exeter vì trường thuộc top về chất lượng đào tạo. Trường được đánh giá là phát triển nhanh nhất tại Anh quốc.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm cao. Trường tạo nền tảng cho thành công trong sự nghiệp tương lai của sinh viên. Chương trình đào tạo của trường luôn gắn với thực tế, nhu cầu lao động của các tập đoàn, công ty. Sinh viên được gửi đào tạo và thực hành tại các trường, giảng viên là những người vừa nghiên cứu giảng dạy trong trường, vừa tham gia các dự án tại các công ty, tập đoàn trong lĩnh vực của mình. Vì vậy, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng, sinh viên trường luôn là điểm thu hút các nhà tuyển dụng cấp cao.

9. University College London  (UCL)

ucl alamy 3068775k Top 10 trường Đại học tốt nhất Anh Quốc 2015 (Phần 1)

Là một trong những trường ĐH đa ngành hàng đầu thế giới, UCL hiện nay là một cường quốc khoa học thực sự.

 University College London (UCL) được thành lập năm 1826, là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Anh, có hơn 25.000 sinh viên, trong đó có 45% sinh viên quốc tế đến từ 155 nước trên thế giới. Khoảng 90% sinh viên UCL có việc làm hoặc học lên cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Học xá của trường ngay tại trung tâm London là cơ hội hiếm có để tận hưởng một trong những thành phố nổi trội nhất thế giới đồng thời là trung tâm thương mại, chính trị, luật pháp và văn hóa của Vương quốc Anh. 

 UCL cung cấp đa dạng các chương trình từ tiếng Anh đến đại học và sau đại học tại 11 trường và khoa trực thuộc: Nghệ thuật và Khoa học, Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học xã hội, Luật, Toán học và Khoa học tự nhiên, Y học, … Không chỉ được đánh giá là một trong những trường đại học dẫn đầu của Anh về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, UCL còn đứng thứ tư trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới bởi QS World University Rankings (2012).

 UCL có số lượng các giáo sư nhiều hơn bất cứ đại học nào tại Anh và 21 giảng viên và cựu sinh viên của trường đã được trao giải thưởng Nobel. Tổ chức Research Assessment Exercise (RAE) khẳng định rằng trường UCL đã có những thành tựu nổi bật về các lĩnh vực y học, kiến trúc, môi trường xây dựng, luật, kinh tế cũng như các ngành như triết học và tâm lý học.

8. Đại học Warwick

warwick alamy 3068777k Top 10 trường Đại học tốt nhất Anh Quốc 2015 (Phần 1)

Được thành lập năm 1965, Đại học Warwick được đánh giá là một trong những trường có cảnh quan đẹp nhất Vương quốc Anh. Từ Warwick di chuyển đến các trung tâm khác gồm Birmingham, Coventry và London của nước Anh đều rất thuận tiện.

Trường hiện có 22.944 sinh viên chính quy trong đó có 8.237 sinh viên quốc tế. Trường đào tạo đại học và sau đại học tất cả các chuyên ngành thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học kỹ thuật, khoa học nhân văn, nghệ thuật. Ngoài ra Chương trình Dự bị Đại học của trường (HEFP) được mở từ năm 1983 đã đạt được nhiều thành công trong trang bị kiến thức cho sinh viên theo học bậc đại học tại Anh. Hàng năm 100% sinh viên tốt nghiệp chương trình HEFP được nhận học tại các trường đại học hàng đầu nước Anh bao gồm Đại học Warwick.

7. Đại học Bath

bath alamy 3068778k Top 10 trường Đại học tốt nhất Anh Quốc 2015 (Phần 1)

Được thành lập từ năm 1856, đến năm 1966 trường đại học Bath chính thức trở thành một trường đại học được Hoàng gia Anh công nhận. Cho tới nay Bath có 10.563 sinh viên đại học và 4.574 sinh viên sau đại học trong đó có 30% là du học sinh từ 100 quốc gia trên thế giới. Theo đánh giá của REA, 20 trong số 26 chuyên ngành của trường được xếp trong Top 10 ngành học tại Anh. Trong đó, ngành Tài chính – Kế Toán đứng thứ nhất và chương trình MBA xếp hạng nhì tại Anh quốc.

 Ngoài ra, một trong những điều khiến Bath luôn là điểm đến thu hút sinh viên chính là tỉ lệ thành công của sinh viên ngành kinh doanh sau khi ra trường. Bộ phận tư vấn việc làm (Career Advisory Service) của trường có một mạng lưới liên kết vững chắc với hơn 4.000 nhà tuyển dụng tổ chức các chương trình đào tạo và thực tập, vừa bổ sung cho sinh viên những kinh nghiệm thực tiễn hữu ích, vừa góp phần nâng cao cơ hội tuyển dụng cho sinh viên sau khi ra trường.

 Bath là trường đại học có tỉ lệ hoàn thành chương trình đại học đạt 93% – được xem là cao nhất tại Anh quốc và 91% sinh viên thỏa mãn với chất lượng đào tạo của trường theo kết quả điều tra sinh viên toàn quốc năm 2012. Trường có 3 khoa: Kỹ thuật và thiết kế, KHXH và nhân văn, Khoa học và trường Quản trị.

(Theo telegraph.co.uk)

Mọi thông tin về chương trình du học Anh và các trường đại học tại Anh mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn / duhocanh.info.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocAnh360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn – amec-edu@fpt.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·