Top 10 học bổng dành cho sinh viên quốc tế giỏi nhất

Endeavour 300x135 Top 10 học bổng dành cho sinh viên quốc tế giỏi nhấtDu hoc Anh: Nếu bạn thực sự tự tin, thông minh, tài năng, có tham vọng, chắc chắn bạn sẽ dành được các học bổng tốt nhất. Sau đây là liệt kê 10 chương trình học bổng uy tín nhất dành cho các sinh viên quốc tế ưu tú nhất ở bất kì nơi nào trên thế giới.

Học bổng quốc tế từ chính phủ

1. Học bổng Fulbright.

Chương trình học bổng Fulbright là chương trình học bổng trao đổi quốc tế giữa chính phủ Mỹ và 155 nước. Mỗi năm, có khoảng 1800 phần học bổng Fulbright được trao tặng cho các sinh viên quốc tế xuất sắc – những sinh viên muốn theo đuổi bằng tiến sỹ ở Mỹ. Chương trình học bổng này cung cấp toàn bộ chi phí trong quá trình học tập của sinh viên bao gồm học phí, sách vở, vé máy bay, chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế.

2. Học bổng Chevening

Đây là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh. Mỗi năm, chương trình cấp học bổng cho khoảng 1000 sinh viên ưu tú từ 130 quốc gia – những sinh viên mà có ý định theo học nghiên cứu sinh ở Anh. Chevening là một loại học bổng toàn phần chu cấp học phí, chi phí sinh hoạt hàng tháng và các khoản trợ cấp khác cũng như các chi phí đi lại.

3. Học bổng Endeavour

Endeavour là chương trình học bổng giá trị quốc tế của Chính phủ Australia, tạo cơ hội cho các công dân ở Châu Á Thái Bình Dương, vùng Trung Đông, Cari-bê, châu Âu và Mỹ có thể học tập, nghiên cứu, phát triển nghề nghiệp ở Úc. học bổng Edeavour chu cấp học phí, chi phí sinh hoạt hàng tháng, trợ cấp đi lại, ăn ở, bảo hiểm sức khỏe và đi lại.

4. Học bổng DAAD

Bộ ngoại giao liên bang Đức, thông qua tổ chức trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) đã đưa ra một số lượng lớn học bổng dành cho các sinh viên, cử nhân, nghiên cứu sinh và các nhà nghiên cứu trẻ ngoại quốc xuất sắc từ khắp các đại học, học viện chuyên về tất cả các lĩnh vực kể cả âm nhạc, mĩ thuật và biểu diễn nghệ thuật. Mỗi học bổng được tài trợ khác nhau nhưng nhìn chung thì mức chi phí sinh hoạt hàng tháng được phụ cấp dựa theo trình độ học vấn và cũng có thể được trợ cấp cả chi phí đi lại, bảo hiểm sức khỏe, giao thông cũng như bảo hiểm pháp lý cá nhân. DAAD mỗi năm trao tặng hơn 70000 học bổng.

5. Học bổng từ chính phủ Thụy Sỹ

Chính phủ Thụy Sỹ cấp học bổng cho các sinh viên nước ngoài đến từ các nước học tập, nghiên cứu ở tất cả các lĩnh vực với cơ hội được theo học các chương trình sau đại học hoặc nghiên cứu tại các trường đại học, học viện được tài trợ công khai ở Thụy Sỹ. học bổng trợ cấp chi tiêu hàng tháng khoảng 1600-1920 CHF. Hàng năm, cứ 1000 sinh viên được tuyển vào trường thì chỉ có 1/5 ( khoảng 200) trong số đó được trao tặng học bổng.

6. Học bổng Eiffel

Chương trình học bổng này được tài trợ bởi chính phủ Pháp và được phát động nhằm thu hút các sinh viên nước ngoài những người đang muốn theo đuổi bằng thạc sỹ, kỹ sư và tiến sỹ ở Pháp. học bổng Eiffel không chu cấp toàn bộ học phí nhưng lại phụ cấp các khoản chi tiêu hàng tháng, chi phí đi lại, bảo hiểm sức khỏe và có thể còn có thêm cả tiền trợ cấp chỗ ở. Mỗi năm có khoảng 400 học bổng Eiffel được trao tặng.

Học bổng quốc tế từ trường đại học

7. Học bổng Rhodes

Được thành lập dưới sự mong muốn của nhà triệu phú người Anh Cecil Rhodes năm 1902, đây là chương trình học bổng cổ nhất và uy tín nhất trên thế giới. học bổng được trao tặng sau đại học, dành cho các sinh viên ưu tú đến từ một số nước và đang học ở trường Oxford. học bổng Rhodes miễn hết tất cả các khoản học phí, phụ cấp các khoản chi tiêu cá nhân, bảo hiểm sức khỏe, chi phí đi lại. Mỗi năm có khoảng 83 suất học bổng dành cho các sinh viên.

8. Học bổng Gates Cambridge

Học bổng Gates Cambridge là học bổng toàn phần dành cho các sinh viên đang học tập và nghiên cứu trên tất cả các lĩnh vực ở trường đại học Cambridge. Chương trình học bổng này được mở ra cho tất cả các sinh viên quốc tế trên khắp thế giới, tài trợ tất cả các khoản chi phí phục vụ cho việc học tập ở trường bao gồm: học phí, các trợ cấp sinh hoạt, đi lại và một số trợ cấp bảo hộ khác nữa. Hàng năm có khoảng 100 suất học bổng Gates Cambridge ( con số này có thể sẽ thay đổi từ năm này qua năm khác).

Học bổng quốc tế từ các tổ chức

9. Học bổng của tổ chức Heinrich Boll

Mỗi năm, tổ chức Heinrich Boll trao tặng học bổng cho khoảng 1000 sinh viên đại học tốt nghiệp và chưa tốt nghiệp, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu trên tất cả các lĩnh vực, đến từ các quốc gia ở các trường đại học của Đức. học bổng bao gồm các khoản trợ cấp như sau: €750 mỗi tháng dành cho sinh viên theo học thạc sỹ và €1000 mỗi tháng cho sinh viên theo học tiến sỹ.

10. Học bổng từ tổ chức toàn cầu Rotary

Tổ chức Rotary tài trợ học bổng cho các thành viên của câu lạc bộ Rotary đang theo học các chương trình sau đại học ở bất kì quốc gia nào có câu lạc bộ Rotary (khoảng70 quốc gia). học bổng tài trợ toàn bộ chi phí trong suốt thời gian học tập.

Theo: Giaoduc.net


Từ khóa:   · · ·