Du học Anh : Lựa chọn nơi ở phù hợp tại vương quốc Anh

nha o tai anh cho du hoc sinh 150x150 Du học Anh : Lựa chọn nơi ở phù hợp tại vương quốc AnhDu học Anh – Có hai lựa chọn chính về chỗ ở cho du học sinh, ký túc xá hoặc căn hộ và nhà riêng. Lựa chọn của bạn tùy thuộc vào khóa học ở Vương quốc Anh và trường bạn đăng ký, dưới đây là một số điểm nên xem xét để lựa chọn được một nơi lý tưởng:

• Nơi ở của bạn có gần chỗ học không?

• Có các phương tiện giao thông công cộng thuận tiện không?

• Nó có gần các cửa hàng và các cơ sở hạ tầng không?

• Phòng của bạn có rộng rãi không?

• Bạn có đủ sự yên tĩnh và riêng tư để học tập không?

Chỗ ở cho sinh viên quốc tế tại trường đại học/cao đẳng

Hầu hết các trường ở Vương quốc Anh đều cung cấp chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Đó có thể là một phòng trong ký túc xá (có thể bao gồm ăn uống hoặc tự phục vụ) hoặc là một căn nhà hoặc căn hộ ở chung tự phục vụ. Nếu như bạn muốn ở tại chỗ ở của trường đại học/cao đẳng bạn cần đăng ký ngay sau khi bạn được chấp nhận vào khóa học.

Hãy nhớ rằng bạn luôn nên thu xếp chỗ ở trước khi lên đường sang Vương quốc Anh. Nếu như bạn không thể, hãy liên hệ với văn phòng chỗ ở tại nơi bạn học khi bạn tới.

Chỗ ở tư dành cho sinh viên quốc tế

Bạn có thể phát huy tối đa tính tự lập của một sinh viên quốc tế bằng việc thuê chỗ ở tư. Hình thức phổ biến nhất là thuê phòng trong một ngôi nhà hoặc căn hộ và ở cùng với các sinh viên khác. Bạn nên thỏa thuận trước về cách chia tiền các hóa đơn và bạn sẽ phải tự nấu ăn và dọn dẹp. Bạn nên hỏi tư vấn từ nhân viên chỗ ở và phúc lợi của trường trước khi bạn ký hợp đồng thuê chỗ ở tư.

Ở cùng với một gia đình người Anh trong nhà của họ là một lựa chọn nữa. Thông thường bạn sẽ phải theo một số luật lệ trong nhà của họ, nhưng đó là một cơ hội tuyệt vời để trực tiếp trải nghiệm văn hóa Anh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các lựa chọn chỗ ở cho sinh viên quốc tế và lời khuyên, truy cập trang web UKCISA (Hội đồng tư vấn cho Sinh viên Quốc tế của Vương quốc Anh).

Chỗ ở cho sinh viên quốc tế học tiếng Anh

Nếu như bạn học tiếng Anh ở Vương quốc Anh, trung tâm tiếng Anh của bạn sẽ giúp bạn sắp xếp chỗ ở. Các lựa chọn sẽ tùy thuộc vào nơi bạn học: có thể là ký túc xá hoặc nhà trọ, hoặc ở với một gia đình người Anh. Sống với một gia đình người Anh là lựa chọn phổ biến nhất và sẽ cho bạn cơ hội luyện tập tiếng Anh trong một môi trường thuận lợi.

Chỗ ở trong trường tư thục

Nếu như bạn dự định học ở một trường phổ thông hoặc cao đẳng tư thục ở Vương quốc Anh, thường thì bạn sẽ được cung cấp chỗ ở nội trú tại trường. Trường nội trú tư thục mang lại một bầu không khí thoải mái giống như sống ở nhà mình. Học sinh ở trong những phòng ngủ riêng hoặc phòng ngủ tập thể ngay tại khuôn viên nhà trường, sống trong cùng tòa nhà với nhân viên khu nhà và gia đình của họ.

Nguồn : Education UK

Từ khóa:   · · · ·