Thiết kế mới chỉ là tấm vé

new design is just a ticket 223x300 Thiết kế mới chỉ là tấm véMột sinh viên Đại học Northumbria đã nhận được một giải thưởng uy tín quốc gia cho việc thiết kế lại vé xe lửa để cải thiện việc di chuyển hàng ngày của du khách đi đường sắt Vương Quốc Anh. Richard Watters, sinh viên thiết kế công nghiệp năm cuối, đã chiến thắng giải sinh viên thiết kế của, hiệp hội hoàng gia phát triển nghệ thuật, sản xuất và thương mại (RSA), cho việc đơn giản hoá thiết kế vé tàu quốc gia.

một xã hội cho sự khuyến khích của Nghệ thuật Hoàng gia, Nhà sản xuất và Thương mại Thiết kế cho sinh viên (RSA), giải thưởng cho thiết kế đơn giản vé đường sắt quốc gia của mình.

Thay vì hành khách đi tàu nhận đặt chỗ ngồi, vé chuyến đi và nhận vé như ba thứ riêng biệt, nhưng vé máy tìm kiếm tương tự, thiết kế vé của Richard gồm tất cả các thông tin du lịch trong 1 vé đơn giản, với một giấy riêng biệt là bằng chứng của việc mua vé.

Cậu bạn 22 tuổi đến tứ St Neots tại Cambridgeshire lấy cảm hứng từ chính những kinh nghiệm đi tàu của mình nơi cậu và những hành khách khác bị phạt rất nặng cho việc vô tình xuất sai vé hành trình.

“Bằng việc phân tích các vé xe lửa hiện tại, tôi nhận ra lý do tại sao rất nhiều người, kể cả bản thân mình, đấu tranh để có được thông tin đúng ngay từ vé của họ,” cậu nói. “Vé xe lửa hiện tại là một mớ hỗn độn vô tổ chức một cách khó hiểu! Tôi càng nghiên cứu các loại vé có sẵn và cơ sở hạ tầng ngành tàu hoả hiện tại, tôi càng nhận ra hệ thống này phức tạp biết bao. “Hiệp hội các công ty điều hành tàu, mà hiện nay đang lập kế hoạch thiết kế lại của vé đường sắt, bây giờ đang dùng thiết kế của Richard trong bài thuyết trình nhóm tập trung.

Giải thưởng Sinh viên Thiết kế RSA là cuộc thi hàng đầu của Vương quốc Anh cho thiết kế có trách nhiệm với xã hội. Giá trị trên 60.000 bảng Anh trong khoản tiền giải thưởng, bao gồm tiền mặt và nơi làm việc, các giải thưởng cung cấp hỗ trợ tài chính và thực tập để nhà thiết kế sinh viên bắt đầu sự nghiệp của họ.

Khoảng 600 sinh viên bước vào cuộc thi năm nay, với những nhà vô địch trước đây bao gồm cựu sinh viên Đại học Northumbria Ngài Jonathan Ive, Phó Chủ tịch Thiết kế công nghiệp tại Apple.

Giải thưởng  của Richard là 12 tuần thực tập tại Priestmangoodetrị giá £3.000. Priestmangoode là một nhóm thiết kế đa ngành trong việc xây dựng thương hiệu, vận chuyển, sản phẩm, môi trường và thiết kế bao bì tại Vương quốc Anh.

Howard Fenwick, Giảng viên cao cấp trong lĩnh vực thiết kế 3D, cho biết: “Tác phẩm của Richards là sản phẩm của học tập thiết kế công nghiệp phong phú và đa dạng, nhận được hơn bốn năm qua. Cậu đi theo truyền thống lâu đời của các nhà thiết kế thành công có thể biến bàn tay của họ đến các khu vực làm việc bên ngoài của năng lực cốt lõi của họ, trong khi cung cấp một giải pháp mới mẻ và táo bạo cho vé đường sắt tiêu chuẩn Anh. “

“Cậu ấy đã chứng minh một cách sâu sắc và giải pháp hấp dẫn cho một phần của giao tiếp hàng ngày.”

Một sinh viên của đại học Northumbria Thiết kế Một sinh viên Đại học Northumbria RSA là James Pickup người có thiết kế vì cộng đồng trình trong danh mục “Trạm nạp tiền”, gây ấn tượng với ban giám khảo. Ba sinh viên Đại học thiết kế Northumbria khác đã lọt vào danh sách các giải thưởng. Jayne McKenna và Alex Pearce đối với các thiết kế của họ trong thể loại “Y học di động” và Michael Lee cho thiết kế cổn vào va li du lịch với nguồn cung cấp năng lượng sẵn có và máy tính xách tay đứng cho phép du khách tới làm việc thoải mái hơn trong loại “nơi làm việc của tương lai”.

Trường Thiết kế cũng đã nhìn chứng kiến sinh viên Thiết kế đồ họa Rowan van Blerk, Jim Clayton và Aaron McConkey giành chiến thắng giải thưởng D & AD dành cho sinh viên năm 2012 cho thiết kế của một ấn phẩm đồ họa chuyên gia.

Amec

(Theo Northumbria.ac.uk)

Từ khóa:   · · ·