Thi Đại học ở Anh tăng kỷ lục để “né” học phí cao

thi dai hoc o anh tang Thi Đại học ở Anh tăng kỷ lục để né học phí caoGần 1/3 số học sinh phải đối mặt với việc không được tiếp tục học cao hơn mùa hè này trong thời điểm ghi danh vào ĐH. Số lượng thí sinh đang cố gắng để vào được các trường ĐH ở Anh lần đầu tiên đạt 700.000 học sinh – điều này cho thấy cuộc đua của học sinh để tránh sự tăng tiền học phí vào năm 2012.

Đơn xin nhập học đã tăng 1,4% vào cuối tháng 5 – tổng số cao nhất trong năm học.

Nguyện vọng cao nhất ở các ngành thực tế trực tiếp liên quan đến việc làm như Y tá, Kỹ sư, Nhà khoa học và kinh doanh, Nghiên cứu quản lý. Một số ít hơn học sinh cạnh tranh cho các ngành Ngôn ngữ học và Nhân chủng học.

Sự gia tăng nói chung đang được thúc đẩy bởi sự nâng lên trong nguyện vọng của học sinh đến từ châu Âu, những người có đủ điều kiện được hỗ trợ vay vốn Chính phủ như ĐH ở Anh.

Bộ trưởng khẳng định các hồ sơ xin nhập học đã khựng lại sau sự tăng mạnh về sở thích trước kì Giáng sinh.

Nhu cầu đã tăng hơn 20% vào cuối năm 2010, mặc dù các hồ sơ xin nhập học đã giảm mạnh kể từ đầu năm nay. Nhưng lãnh đạo cho biết đã thất bại trong việc cung cấp thêm các trường ĐH mùa thu này, sẽ vẫn để lại hàng trăm ngàn ứng viên mà không có các khóa học cử nhân.

Aaron Porter, chủ tịch của Liên hiệp Sinh viên Quốc gia, cho biết: “Năm ngoái, hơn ¼ triệu năng lực và hoài bão trẻ tuổi đã bỏ lỡ một vị trí xứng đáng tại trường ĐH.” Năm nay, Chính phủ đã thất bại khi tăng số lượng các trường ĐH… có nghĩa là, ta có thể sẽ thấy sự gia tăng số lượng bị từ chối một nơi.”

Dữ liệu từ các trường ĐH và CĐ tuyển sinh Dịch vụ (UCAS) cho thấy, lượng đơn nhập học đang tăng 1,4 % / năm đến nay. Nếu xu hướng này tiếp tục vào mùa hè, dẫn đến tổng số đơn 707.000 – nhiều hơn gần 10.000 so với năm 2010.

Điều này có thể để lại gần 220.000 học sinh không có nơi nhập học vào tháng Tám – gần một phần ba của những người nộp đơn. Báo cáo cho thấy nhiều sinh viên đang cố gắng vào một trường ĐH, mùa hè này, thay vì chờ đợi cho đến năm 2012 khi mức đỉnh học phí hàng năm ở Anh tăng vọt từ £ 3.290 đến £ 9.000.

Nhìn chung, sự gia tăng lớn nhất trong các ứng dụng là từ sinh viên đến từ lục địa châu Âu, với nhu cầu tăng 5,6%. Một số 45.727 đã được áp dụng vào cuối tháng. David Willetts, Bộ trưởng Bộ Đại học, đề nghị các học sinh đã bỏ lỡ những nơi cần xem xét các khóa học thay thế, chẳng hạn như học nghề.

“Đi học ĐH luôn luôn là một quá trình cạnh tranh và không phải tất cả những người muốn là được chấp nhận” – ông nói. “Mặc dù vậy chúng tôi hiểu sự bực bội của những người trẻ, những người muốn vào trường đại học và không thể tìm thấy một nơi.” Chúng tôi đang tạo các con đường khác tiến vào một sự nghiệp thành công.

“Cải cách của chúng tôi sẽ làm bán thời gian học ĐH dễ tiếp cận hơn và chúng tôi cũng đầu tư vào những nơi học nghề mới, với ít nhất 250.000 chỉ tiêu nhiều hơn có sẵn trong 4 năm tới.”

Nguồn tin: Vietnamnet