Du học Anh : Lợi ích khi sống tại trung tâm thành phố

hoa nhap cuoc song hoc tap o anh 300x187 Du học Anh : Lợi ích khi sống tại trung tâm thành phốDu học Anh – Trước đây phần đông sinh viên đại học tìm đến các ký túc xá sinh viên hoặc khu nhà trọ ngoại ô và các khu vực gần trường học thì hiện nay số lượng sinh viên và du học sinh lựa chọn di chuyển vào trung tâm thành phố ngày càng tăng.

Những kiểu nhà dành cho sinh viên thường được xây dựng theo kiểu dãy dài như khu tập thể. Chúng được xây dựng bên ngoài thành phố với những điều kiện sống khác với trong thành phố và thường không được bảo dưỡng thường xuyên. Mặc dù hầu hết sinh viên bao gồm cả du học sinh chọn lựa sống tại đây để được gần hơn với cộng đồng sinh viên, đôi khi chúng lại cách khá xa khuôn viên của các trường cao đẳng và đại học.

Trong rất nhiều thành phố, sinh viên và du học sinh đang có xu hướng tiến gần về phía trung tâm thành phố hơn. Các thành phố như Manchester, Leeds và Birmingham đang rất thu hút sinh viên và du học sinh với không gian sống hấp dẫn, thuận tiện và giá cả phải chăng.

Những căn hộ chung cư tại trung tâm thành phố thường nàm trong các tòa nhà nơi có những dịch vu tiện ích kèm theo. Những căn hộ này cũng được xây dựng theo nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, từ các cặp vợ chồng đến nhóm 4-5 người.

Các căn hộ được xây dựng với những vật liệu cách nhiệt và xung quanh được lắp các lớp kính dày, và với những thiết bị điện và nhà bếp được thiết kế để người dùng có thể sử dụng một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất các nguồn năng lượng. Nhờ thế sinh viên và du học sinh khi ở tại đây có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí sinh hoạt. Hơn nữa, nhiều căn hộ mới ở trung tâm thành phố được quản lý bởi các văn phòng bất động sản có uy tín do đó bạn không phải lo lắng về các thiết bị nội thất.

Ngoài lợi ích của việc sống trong trong các căn hộ hiện đại, còn có nhiều điều tiện ích khác khi bạn sống ở trung tâm thành phố. Du học sinh có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại nếu trường đại học mà bạn theo học nằm trong thành phố. Bạn sẽ không phải lo lắng các khoản tiền xe buýt/tàu nếu sống trong thành phố và gần khuôn viên trường, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc và chi tiêu vào những thứ cần thiết như giáo trình, vv vì bạn có thể đến thư viện một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể khám phá thành phố nhiều hơn khi sống trong trung tâm. Thay vì ngại ngần và lo lắng phải đi một quãng đường dài để thăm một viện bảo tàng, bạn có thể dễ dàng đến tất cả các địa điểm nổi tiếng trong thành phố mà không cần phải lo lắng về thời gian và chi phí đi lại.

Không giống như các khu vực sinh viên giúp bạn có cảm giác “cộng đồng” và đôi khi “giống như ở nhà”, sinh sống tại trung tâm của thành phố sẽ cho bạn nhiều hơn nữa những trải nghiệm về cuốc sống. Phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, cửa hàng, các tụ điểm âm nhạc và rạp chiếu phim đều nằm ngay trung tâm cho bạn cảm giác luôn nhộn nhịp, bận rộn và không bao giờ hết các hoạt động để tham gia.

Sống tại khu trung tâm nơi tập trung rất nhiều khu vui chơi giả trí, nhà hàng hay các cửa hàng lớn cũng là một cơ hội tốt cho bạn tìm một việc làm thêm trong quá trình học.

Nguồn: Hotcourses.vn

Từ khóa:   · ·