Quy định mới về sinh viên quốc tế sẽ tiêu tốn hàng tỷ đô la

uk school university 300x199 Quy định mới về sinh viên quốc tế sẽ tiêu tốn hàng tỷ đô la Các trường Đại học đang đứng trước nguy cơ mất hàng tỷ bảng Anh, trừ khi họ liên minh khẩn trương từ bỏ các quy định mới đối với sinh viên nước ngoài, các trường học trên khắp nước Anh cảnh báo.

Các trường Đại học Vương quốc Anh, đại diện cho 134 tổ chức giáo dục đại học, đã trình bằng văn bản cho Thủ tướng thúc giục ông phải suy nghĩ lại những thay đổi gần đây với hệ thống thị thực du học.

Những thay đổi nhằm đáp ứng cam kết cuộc bầu cử của Đảng Bảo thủ để cắt giảm sự di cư của hàng chục ngàn người “vào năm 2015 – đặt một giới hạn về số năm sinh viên Liên minh châu Âu có thể chi trả việc học và hạn chế số lượng giờ làm có lương mà họ có thể làm trong và sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, họ không được phép mang theo vợ hoặc chồng và con theo trừ khi họ được ghi danh vào một khóa học sau đại học kéo dài hơn một năm.

Những thay đổi này có khả năng ngăn các sinh viên ở nước ngoài đến Anh, Giáo sư Eric Thomas, chủ tịch của trường Đại học Vương quốc Anh, cảnh báo. Hơn 405.000 sinh viên quốc tế tại trường đại học Vương quốc Anh làm phong phú thêm sự pha trộn văn hóa của đất nước và đóng góp hàng tỷ USD vào nền kinh tế của chúng tôi mỗi năm, ông nói.

Các trường Đại học cũng phụ thuộc tài chính vào những sinh viên này – một số chi phí sinh viên ngoài EU nhiều hơn bốn lần so với sinh viên nước nhà. Một báo cáo đã cho thấy những đơn ứng tuyển từ các sinh viên ngoài EU giảm 40% năm nay.

“Hiện có không có nhiều dòng thu nhập cho các trường đại học để phát triển trong môi trường kinh tế hiện nay và giảm 40% sẽ khiến trường đại học phản ứng nhanh chóng”, Thomas nói. Sinh viên EU không mang lại 5 tỷ bảng Anh mỗi năm.

Tại một cuộc họp vào tháng Hai về cách chính sách nhập cư đang ảnh hưởng đến các trường đại học, Giáo sư Julia King, phó hiệu trưởng Aston University, cho biết tổ chức của bà đã ghi nhận việc giảm 39% trong số các đơn xin học từ các sinh viên Ấn Độ trong năm nay so với năm ngoái.

Bà nói thêm rằng có sự suy giảm 29% trong các đơn xin học từ sinh viên Nigeria. Cô cho rằng nguyên nhân là do cả hai chính sách nhập cư của Anh.

Kết quả là, tổ chức của bà đã có 3 triệu bảng thu nhập ít hơn, “khá đáng kể cho một tổ chức với kim ngạch 120 triệu bảng”. Nền kinh tế Birmingham sẽ bị mất ít nhất 6 triệu bảng, cô nói trong hội nghị.

Các trường Đại học tin rằng David Willetts, bộ trưởng giáo dục bậc cao , hiểu vấn đề, nhưng Bộ trưởng Bộ Nội vụ xem xét di cư “từ một lăng kính hoàn toàn khác nhau”, Thomas nói.

Ở Trung Quốc và Ấn Độ , thị trường sinh viên nước ngoài đầu tiên và thứ hai của Vương quốc Anh – Anh được xem như “đặt rào cản đối với nhập cảnh”, ông nói. “Vương quốc Anh dường như nói với thế giới rằng nó không chào đón các sinh viên quốc tế.

“Trong khi đó, một số quốc gia khác, chẳng hạn như Úc và Đức, đang tìm kiếm cái khiến họ trở nên chào đón hơn. Sức mạnh trí tuệ của sinh viên ở nước ngoài cho đất nước của chúng tôi là đáng kể. Những sinh viên này quay trở lại đất nước của họ và trở thành những người quan trọng.”

Vào thứ Hai, các nghị sĩ đã nói rằng trường đại học và cao đẳng đang chi hàng triệu bảng Anh để điều hướng quy tắc thị thực du học “Kafkaesque” của chính phủ.

Một tổ chức như Trường Kinh tế London dành 250.000 bảng Anh một năm cố gắng để hiểu các quy định về nhập cảnh sinh viên của Liên minh châu Âu.

Tháng này Guardian tiết lộ làm thế nào học sinh ghi danh vào các trường cao đẳng tư nhân đã bị bỏ lại không một xu dính túi và bị mắc kẹt như một tổ chức bị đóng cửa vì hạn chế về visa đã làm họ không thể tồn tại.

Viện nghiên cứu chính sách công thinktank đã lập luận rằng các bộ trưởng đã tính các học sinh vào số di cư thuần của chính phủ bởi vì họ quan tâm nhiều đến chơi trò chơi con số hơn là việc di cư dài hạn.

AMEC

Theo: Guardian

 

Từ khóa:   · · ·