Nữ sinh phải bán thân để… lấy tiền đóng học

dai hoc anh 300x224 Nữ sinh phải bán thân để... lấy tiền đóng họcDu học Anh: Nếu dự định du học Anh, hẳn bạn cũng biết phí sinh hoạt ở Vương Quốc  Anh rất đắt đỏ. Sinh hoạt phí tăng lên chóng mặt và các khoản hỗ trợ giáo dục của chính phủ liên tục bị cắt giảm, sinh viên Anh đang đối mặt với áp lực tài chính rất lớn.

Estelle Hart – Trưởng bộ phận Nữ sinh của Hiệp hội sinh viên Anh (NUS) chia sẻ : “Hiện tại, để có thể tiếp tục đến trường, nhiều sinh viên đang phải làm việc trong những ngành “công nghiệp đen” như mại dâm”.

Đường dây nóng cứu trợ mại dâm của Anh tại London cho biết số cuộc gọi xin giúp đỡ từ các nữ sinh đã tăng gấp đôi so với năm ngoái, cao nhất trong vòng 10 năm gần đây. Đặc biệt, số cuộc gọi tăng kỷ lục khi chính phủ tuyên bố các trường đại học trên toàn quốc có thể tăng học phí lên đến 9.000 bảng/năm (gần 300 triệu VND).

Cũng theo NUS, ước tính có khoảng 20% phụ nữ làm việc tại các hộp đêm là sinh viên. Nghiên cứu của đại học Kingston năm ngoái cho thấy số lượng sinh viên biết bạn bè mình làm mại dâm tăng từ 3% lên đến 25% trong vòng 10 năm. Tiến sĩ Ron Roberts – giảng viên Tâm lý của trường đại học này đã làm một cuộc khảo sát trên vài nghìn sinh viên, và khoảng 16% số người được hỏi nhận mình là gái mại dâm.

Theo: tiin.vn

Từ khóa:   · · ·