Nộp đơn qua mạng để học tại Anh như thế nào?

220 Nộp đơn qua mạng để học tại Anh như thế nào?Em hiện đang học lớp 11, em dự định sẽ du học tại Anh. Em được biết một số trường tại Anh có nhận đơn nhập học trên mạng, vậy em nộp đơn qua mạng như thế nào và đó là những trường nào? Nộp đơn qua mạng có gặp khó khăn gì không? (Trần Hoàng Yến, chipchipdethuong@…)

Trả lời

- Nộp đơn qua mạng rất thuận tiện. Bằng cách nộp đơn qua mạng, bạn có thể nộp đơn trực tiếp cho ngành học hoặc trường mà bạn thích. Các bước hướng dẫn trên mạng dễ hiểu và dễ thực hiện.

Bạn cũng có thể nộp đơn qua mạng cho các trường sau phổ thông, cao học và các khóa học tiếng Anh sau đây: các trường có khóa cao học; các trường dạy sau phổ thông; các trường CĐ tư thục; các trường dạy tiếng Anh.

Để biết xem một trường nào đó có cho phép bạn nộp đơn qua mạng hay không, bạn tìm kiếm trên trang web của trường đó mục cho phép nộp đơn qua mạng .

Tất cả những việc bạn cần làm khi nộp đơn qua mạng là: đánh dấu vào khóa học mà bạn yêu thích; trong mục có các cách lựa chọn (phía bên phải), đánh dấu và mục “Nộp đơn qua mạng”; điền các thông tin cần thiết, sau khi bạn hoàn tất việc điền vào các thông tin trong trang đó, ấn vào nút “tiếp tục quá trình nộp đơn” để tiếp tục sang trang kế tiếp.

Khi bạn ở hoàn tất các đơn, bạn có ba sự lựa chọn: ấn vào mục “Sửa đổi” nếu bạn cần tiếp tục hoàn chỉnh đơn; ấn vào mục “lưu trữ để gửi sau” nếu bạn thích kiểm tra kỹ càng trước khi nộp; ấn vào nút “nộp đơn” nếu bạn hài lòng với đơn mình vừa điền một cách chính xác.

Có những mục trong đơn là bắt buộc và được đánh bởi ký hiệu (*). Nếu bạn không điền vào các phần bắt buộc đó bạn sẽ không thấy hiển thị hiệu lệnh “nộp đơn”. Vì thế hãy kiểm tra đơn bạn đã điền vào một cách kỹ lưỡng.

Quá trình nộp đơn tới các trường và các trường CĐ tư thục khác nhau và vì thế, bạn nên tìm hiểu ngày khai giảng và hạn nộp đơn với từng trường mà bạn chọn. Lời khuyên với các bạn sinh viên tương lai là nộp đơn từ tháng 9 đến tháng 12 trước khi khóa học bắt đầu có nghĩa là bạn cần tìm hiểu trước 18 tháng. Một số trường linh động hơn và nhận đơn bất cứ thời điểm nào trong năm.

Khi nộp đơn tới một trường nào, bạn cần điền tuổi, quốc tịch, tôn giáo (nếu cần) và ngày bạn muốn nhập học. Cũng cần ghi nhớ là liệt kê các môn học bạn muốn học để đạt được chứng chỉ tốt nghiệp trung học, chứng chỉ A hoặc tương đương. Đối với chứng chỉ tôt nghiệp trung học, bạn cần từ 5-12 môn và đối với chứng chỉ A, bạn cần học từ 2-4 môn học và các môn tương đương.

Các trường khai giảng vào tháng 9, tuy nhiên vẫn nhận học sinh vào học kỳ sau khoảng tháng 1 hoặc tháng 4.