Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS tuyệt đối 9/9

ielts tuyet doi Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS tuyệt đối 9/9Du học Anh: Kỳ thi IELTS ngày 15/1/2011 tại Trung tâm thi IELTS thuộc IDP Education (Việt Nam) ghi nhận một kỳ tích: lần đầu tiên một thí sinh Việt Nam, chưa từng có cơ hội sống ở nước ngoài, đã đạt điểm số tối đa (9) của một kỳ thi tiếng Anh quốc tế nổi tiếng là khó và đòi hỏi thí sinh phải có khả năng tiếng Anh toàn diện trên cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Cô giáo Trần Hoài Giang, giáo viên tiếng Anh trẻ của Đại học ngoại ngữ thuộc Đại học quốc gia, sinh năm 1987, trở thành thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm tổng tuyệt đối 9/9 với 3 điểm 9 cho các kỹ năng Nghe, Đọc và Viết. Tại Trung tâm thi IELTS của IDP, đã có những thí sinh đạt điểm tuyệt đối như Giang, nhưng tất cả đều là thí sinh nước ngoài đã và đang sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh. Giang tuy chưa từng sống nước ngoài nhưng đã làm ngạc nhiên ban giám khảo bằng vốn tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ.

Ngay từ cấp 1, học tiếng Anh đã trở thành niềm đam mê của Giang. Chị ấy đã tìm đọc những những sách, báo, bài vở bằng tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Động vật, Thiên văn. Nhờ vậy mà vốn từ vựng tiếng Anh của Giang rất đa dạng và phong phú.

Khi được hỏi về bí quyết làm giàu vốn tiếng Anh của bản thân là gì. Giang chia sẻ đó là phương pháp đọc hiểu và để bản thân tự ngấm. Giang thường tư duy và sắp xếp các từ vựng từng chủ đề cụ thể. Ngoài ra, chị ấy cũng hay suy nghĩ, diễn đạt và viết nhật ký bằng tiếng Anh.

Khi ôn thi IELTS Giang không tách rời các kỹ năng mà ôn chúng phối hợp với nhau. Để có bài thi nói tốt, Giang đã chuẩn bị tinh thần rất kỹ trước khi bước vào phòng thi cũng như học cách lập luận có logic. Đối với thi đọc, nghe, viết, Giang luyện tập nhiều lần và lặp lại để quản lý thời gian làm bài hiệu quả nhất.

Được làm thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS tuyệt đối, với Giang và gia đình là niềm tự hào và hạnh phúc. Qua những kinh nghiệm về phương pháp học tiếng Anh đã chia sẽ, Giang hy vọng Việt Nam sẽ thêm nhiều thí sinh nữa đạt điểm thi tối đa.

Theo: ione

Từ khóa:   · · ·