Một số điều cần biết về Visa du học Anh Quốc

Một trong những khó khăn đối với các bạn có ý định du học Anh Quốc là vấn đề Visa bởi xin Anh Quốc được xem là một trong những nước khó xin visa nhất thế giới. Giấy tờ để xin visa du học Anh khá đơn giản, tuy nhiên cần logic và hợp pháp. Vi phạm các quy định có tính pháp lý như: hồ sơ không trung thực chẳng hạn, bạn sẽ bị cấm vào Anh trong 10 năm, vì vậy, hiểu biết cơ bản về visa du học Anh là cần thiết.

>> https://www.amec.com.vn/can-gi-de-du-hoc-anh-quoc.html

>> https://www.amec.com.vn/du-hoc-anh/

Hiểu chung về visa du học Anh Quốc

Hiện nay Anh Quốc đã áp dụng hệ thống thang điểm vào việc xét visa du học cho các bạn học sinh, sinh viên. Để được cấp visa du học Anh bạn cần đạt thang điểm tối thiểu là 40 điểm. Hệ thống thang điểm có 5 hạng, nếu là sinh viên, bạn đăng ký theo hạng 4(Tier 4) của hệ thống mới này. Đa số các nước nhận du học sinh đều kiểm tra khả năng tài chính của bạn để đảm bảo bạn không bỏ học để làm thêm và làm những công việc bất hợp pháp khi cạn kiệt nguồn tài chính ở một đất nước đắt đỏ như Anh Quốc thì điều này cũng không khó xảy ra. Bạn sẽ nhận được 10 điểm nếu như Viên chức Lãnh sự tin rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải trong suốt quá trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả học phí và tiền trả cho nhu cầu cuộc sống của bạn. Tùy vào trường bạn học và thời gian khóa học mà Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu khoản tiền của bạn. Còn 30 điểm nữa bạn phải có thư hỗ trợ xin visa do trường mà bạn nộp hồ sơ học cấp cho bạn, nội dung khẳng định bạn được chấp nhận học và cung cấp chi tiết về khóa học của bạn. Như vậy bạn sẽ được trường của bạn bảo lãnh nhập cảnh cho bạn và không có gì cản trở đối với viên chức lãnh sự khi trường bạn theo học đã tin tưởng bạn có khả năng theo học khóa học đó và chịu trách nhiệm về bạn trong thời gian bạn học tập ở Anh.

visa anh Một số điều cần biết về Visa du học Anh Quốc

Tùy chương trình đăng kí học mà học sinh sẽ đăng kí xin visa du học Tier 4 (Child) student visa (visa du học trẻ em Tier 4), Child visitor visa- visa du lịch trẻ em, Tier 4 (General) student visa (visa du học chung), Student visitor visa, and extended student visitor visa (visa du học- du lịch- gia hạn visa du học- du lịch), hay Prospective student visa (visa du học sinh tiềm năng).

Visa Tier 4 thường được xét theo cách tính điểm. Để được cấp visa, bạn cần đạt 40 điểm:

 • 30 điểm: căn cứ và bản CAS do trường học sinh dự định học cấp, chỉ rõ học sinh đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của trường và trường học sinh đăng kí cần nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế;
 • 10 điểm căn cứ vào thông tin năng lưc tài chính học sinh cung cấp. Số tiền trong sổ tiết kiệm cần đủ để học sinh sinh hoạt và học tập trong 1 năm, theo cách tính của chính phủ Anh

Thông tin chung, vui lòng xem thông tin  visa sinh viên chung,  visa học sinh nhỏ tuổi, và xét visa theo cách tính điểm.

Visa du học- du lịch- Student visitor visa. Ở dạng visa này, du học sinh không được chuyển đổi sang visa du học, không được gia hạn visa du học Tier 4 hay chuyển sang khóa học khác khi đang ở tại Anh, không được làm thêm, không được tham gia các khóa đào tạo thực hành. Xem thêm về thông tin visa du học- du lich

Yêu cầu về tài chính du học Anh. Để xin visa du học Anh dạng Tier4, bạn cần chứng minh có sổ tiết kiệm trên 28 ngày, trị giá £1,000/ tháng học X 9 tháng (tối thiểu), nếu bạn ở London hoặc £800/ tháng học x 9 tháng (tối thiểu), nếu bạn ở ngoài London;

Bạn có thể học bao lâu khi có visa du học dạng Tier 4. Quy đình của Anh từ 6-4-2012, DHS có visa TIER4 được ở lại học tối đa là 05 năm, trừ khi khóa đại học của bạn là 4 – 5 năm và bạn muốn học lệ thạc sỹ, tiến sỹ tại Anh; hoặc bạn học ngành Y, nha, dược, luật, khoa học, âm nhạc, kiến trúc… những khóa học kéo dài 5 năm hoặc >5 năm.

Dưới đây là một số điểm quan trọng mà các em sinh viên cần biết trước khi nộp hồ sơ xin visa:

 1. Hồ sơ học tập phải tuyệt đối trung thực, đừng cố gắng sửa đổi kết quả học tập, điều đó chỉ vô ích và Visa sang Anh sẽ dễ bị từ chối trong 10 năm liên tục sau đó.
 2. Về Giấy tờ chứng minh tài chính: cần chú ý tiền gửi trong sổ tiết kiệm phải là tiền mặt (vàng không được chấp nhận) và số tiền phải có tối thiểu khoảng 350 triệu VNĐ trong tài khoản, sổ tiết kiệm phải mở ít nhất 28 ngày trước khi nộp vào Đại sứ quán.
 3. Hồ sơ nên được sắp xếp có thứ tự và khoa học, những hồ sơ như thế dễ gây thiện cảm với nhân viên của Đại sứ quán.
 4. Phải nắm rõ thông tin của trường và khóa học mà mình theo học.

Dưới đây là một số câu hỏi mà nhân viên Đại sứ quán có thể sẽ hỏi:

 • Tại sao em biết tới trường?
 • Chuyên ngành em chọn học là gì?
 • Tại sao em chọn trường này?
 • Dự định của em là gì sau khi em hoàn thành xong khóa học?
 • Em sẽ sống ở đâu khi sang UK?
 • Em sẽ chi trả bao nhiêu tiền cho việc thuê nhà, chi phí sinh hoạt và đi lại hàng tháng?
 • Khi nào trường bắt đầu kỳ nhập học?
 • Em sẽ học những môn học nào?
 • Bố mẹ em làm nghề gì?
 • Thu nhập hàng tháng của bố mẹ em?
 • Em thi IELTS ngày nào?
 • Em đăng ký Visa loại nào? Tier 4 Visa hay Visitor Visa?
 • Em nghĩ sao nếu tôi nói rằng em đã xin Visa thất bại?
Từ khóa: