Mô thức GMAT mới

mo thuc thi gmat 300x225 Mô thức GMAT mớiDu học Anh: Khi muốn theo học MBA tại một số đất nước bạn cần phải có chứng chỉ GMAT, rất quan trọng và cũng rất khó nhằn! Hãy cùng tìm hiểu mô thức GMAT mới triển khai trong năm 2012 nhé!

Chắc hẳn chúng ta đã biết Graduate Management Admission Test (GMAT) là điều kiện tối cần thiết cho những bạn đang muốn hoặc sẽ theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực quản lý vì GMAT đem đến cho sinh viên cơ hội đến với các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới. Nhiều trường kinh doanh xem GMAT là điểm chuẩn để đánh giá trình độ, kiến thức cũng như kỹ năng ứng dụng của sinh viên.

Các kỳ kiểm tra GMAT được quản lý bởi Hội đồng “Graduate Management Admission Council” (GMAC) và GMAT đồng thời được khoảng 1900 trường kinh doanh trên thế giới dùng để tuyển chọn đầu vào cho hơn 5000 chương trình. Về cơ bản thì điểm số GMAT được tính dựa vào khả năng phân tích, trình bày và các kỹ năng khác.

Mô hình kiểm tra này được duy trì trong nhiều năm nhưng hiện nay, GMAC đã công bố 1 mô hình mới cho bài test GMAT, trong đó , kỹ năng quản lý thời gian sẽ phải tốt hơn cũng như khả năng phân tích, đánh giá. Cũng so với hình thức trước đây, 1 phần mới – Intergrated Reasoning – cũng được thêm vào. Tuy nhiên thời gian làm bài tối đa thì sẽ không được thêm vào hay rút ngắn. Nói cách khác là vẫn y như cũ!

Mô hình làm bài kiểu mới sẽ bao gồm bốn phần, bao gồm: Analytical Writing Assessment, Integrated Reasoning, Quantitive và Verbal. Bên cạnh đó, phần Analytical Writing Assessment sẽ được tổng hợp thành 1 bài essay, ví dụ như Analysis of Argument thay vì 2 như trước đây.

Trái với suy nghĩ của mọi người, tổng thời gian sẽ được giữ nguyên như cũ tuy thời gian dành cho mỗi phần làm bài sẽ có sự điều chỉnh. Analytical Writing Assessment , Intergrated reasoning sẽ là 30 phút/ phần và phần Verbal và Quantitative sẽ là 75 phút/ phần. Lưu ý rằng phần Integrated reasoning (bao gồm 12 câu hỏi bao gồm biểu đồ và bảng) sẽ bổ sung 1 chiều hướng mới là đánh giá kỹ năng quản lý thời gian của thí sinh. Vì thế, để có được kết quả, thí sinh sẽ phải “đấu tranh” bằng cách tổng hợp, diễn giải, đồng hóa, công nhận và đánh giá vấn đề. Dĩ nhiên thí sinh sẽ được cung cấp 2 đến 3 nguồn thông tin để đánh giá kết quả.

Hơn nữa, điểm số của phần Integrated reasoning sẽ tính tách biệt và không được gộp vào tổng điểm. Ngoài ra thì tiêu chuẩn của các phần còn lại vẫn không đổi. Mục tiêu của sự thay đổi này là nhằm bảo đảm các tiêu chuẩn cao về sàng lọc kỹ năng quản lý của thí sinh.

Mô hình GMAT mới này sẽ được tiến hành vào tháng 6 – 2012 . Quá trình đăng ký GMAT sẽ được mở vào tháng 12 – 2011. Cách tính điểm sẽ được công bố chính thức vào tháng 4 – 2012. Mặc dù phần Integrated reasoning đã được giới thiệu trước như là một bộ phận nghiên cứu không tính điểm để khiến các thí sinh chú ý nhưng đến năm 2012, phần mới này sẽ tăng độ khó và dẫn đến 1 cách tiếp cận mới các câu hỏi tương tác.

Chúc tất cả các bạn thành công với Next Generation GMAT !

Theo: Hotcourses

Từ khóa:   · · ·