Liverpool- Thành phố quê hương của nhóm The Beatles

Liverpool là một thành phố có bề dày lịch sử lâu đời đáng ngưỡng mộ ở Châu Âu.
Liverpool là thành phố cảng đã có hơn 800 năm hình thành và phát triển, mang đậm dấu ấn từng thời kỳ phát triển  của nước Anh với những công trình kiến trúc cổ kính, trang nghiêm và hùng vĩ, là một trong những trung tâm văn hóa và thể thao của thế giới.

tham quan thanh pho que huong cua nhom the beatles 21 Liverpool  Thành phố quê hương của nhóm The Beatles
Đến Liverpool, bạn sẽ cảm nhận được một bầu không khí âm nhạc sôi nổi ở đây bởi nơi này chính là nơi khai sinh ra nhóm nhạc huyền thoại thế giới The Beatles. Thành phố luôn rộn rã tiếng nhạc và bạn sẽ được chìm đắm vào một không khí tự do, yêu đời không thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

tham quan thanh pho que huong cua nhom the beatles 1 Liverpool  Thành phố quê hương của nhóm The Beatlestham quan thanh pho que huong cua nhom the beatles Liverpool  Thành phố quê hương của nhóm The Beatles

Bạn có thể nhìn thấy dấu vết của The Beatles ở khắp nơi trong thành phố, phố Matthew là một trong những địa điểm nổi tiếng với những ai yêu quý nhóm nhạc này, đây chính là nơi khai sinh ra ban nhạc The Beatles. Thành phố còn có hẳn một bảo tàng trưng bày các hiện vật liên quan đến The Beatles, bạn có thể đến shop Hairy Records để  mua các đĩa nhạc tốt nhất thành phố hoặc những món quà lưu niệm độc, lạ về nhóm The Beatles chỉ có ở Liverpool.

tham quan thanh pho que huong cua nhom the beatles 4 Liverpool  Thành phố quê hương của nhóm The Beatles

The Liver Building là tòa nhà nổi tiếng nhất ở Liverpool bởi đây là một trong những tòa nhà đầu tiên trên thế giới được xây dựng hoàn toàn bằng bê tông cốt thép, tòa nhà này đã được UNESCO công nhận là một phần của Di sản thế giới. Hiện nay, tòa nhà là một điểm đến thu hút rất đông du khách tham quan. The Liver Building đã trở biểu tượng của thành phố Liverpool, trên tòa nhà có biểu tượng hai con chim, nếu như khi nó bay đi,  đồng nghĩa với việc thành phố này sẽ không còn tồn tại.
tham quan thanh pho que huong cua nhom the beatles 5 Liverpool  Thành phố quê hương của nhóm The Beatles

Khác với phong cách phớt ăng-lê thường thấy của dân Anh, người dân Liverpool được xem là biểu tượng về sự thân thiện của người Anh, cũng chính vì tinh thần âm nhạc sôi nổi ở đây mà thành phố này tập trung rất nhiều nghệ sĩ, số nghệ sĩ sáng tác các bài hát nổi tiếng trên thế giới cư ngụ ở Liverpool nhiều hơn bất kì thành phố nào trên thế giới.

Chudu24
Từ khóa:   · · · ·