Lịch sử của Swansea

4487639632 e6b61c2d16 m Lịch sử của Swansea

 thành phố

Swansea, nằm ở miền Nam xứ Wales, có lịch sử phong phú và hấp dẫn. Thực tế đáng chú ý nhất về lịch sử của thành phố đã liên tục thu hút người dân từ các quốc gia khác trong hơn một ngàn năm, cả hai đều là kẻ xâm lược chinh phục hoặc là người nhập cư. Các khu vực xung quanh Swansea nổi tiếng mang bằng chứng đầu người đàn ông có niên đại hàng ngàn năm, con đường trước khi bắt đầu của lịch sử của thành phố.

Swansea là một thị trấn nhỏ và đơn giản trong thời trung cổ. Nó đầu tiên đã đạt được nổi bật trong thế kỷ thứ mười tám khi các chức sắc địa phương thực hiện một chương trình hạt toàn để chuyển đổi Swansea thành một khu du lịch

đến

của cuộc Cách mạng công nghiệp mang lại sự nổi bật lớn hơn để Swansea và dân số của khu vực tăng lên đáng kể 1801-1851. Trong suốt thế kỷ XIX, cuộc cách mạng công nghiệp đã thay đổi sự xuất hiện của Swansea và địa lý.

Trong khi đó, buổi bình minh của thế kỷ XX đã mang lại một thời kỳ suy tàn để Swansea. Năm 1969, Swansea đã chính thức được khai báo là một thành phố.

trước thời kỳ công nghiệp
Các bán đảo Gower được đặc trưng bởi vẫn còn một số cổ xưa. Một ví dụ nổi tiếng là bộ xương của con người đã được khai quật gần đây, có niên đại 22.000 BC Những hài cốt này được gọi là các Lady đỏ của các Paviland. Còn lại khác bao gồm các gò chôn cất tại Cillibion, mà ngày trở lại thời kỳ đồ đồng.

toàn khu vực đã trở thành một phần của vương quốc tiếng Wales của Deheubarth Owain Maredudd ap trong cuối thế kỷ thứ mười. Swansea Bay cũng trở thành những người Viking, đến khoảng thế kỷ thứ chín

thời kỳ Trung cổ
Gower toàn bộ bán đảo thuộc chủ quyền trong thời gian sau cuộc xâm lăng Norman.

Vào thời điểm đó, trang web của thành phố Swansea đã được chỉ định là vốn của khu vực. Trong chủ quyền mới, người Anh di cư đến khu vực với số lượng lớn, khuyến khích các lãnh chúa Norman.

Năm 1106, một lâu đài làm bằng cỏ và gỗ được xây dựng ở Swansea. Nó đã được chinh phục thập kỷ tiếng xứ Wales sau đó. Nó không phải là lần cuối cùng mà lâu đài sẽ được tấn công những

Thời gian Industrialisation

Swansea đã trở thành một cảng xuất khẩu than khoảng 1550, khi bể than South Wales đã đạt được quyền truy cập vào khu vực. Bên cạnh từ than đá, đá vôi cũng được quarried ở Swansea và là nhu cầu lớn như phân bón. Mặc dù Swansea là nhỏ, nó đã trở thành một cảng rất quan trọng, nhờ vào sự nổi bật đã đạt được là một trong những nơi đầu tiên được cấp một điều lệ thị trấn ở xứ Wales. Người di cư từ các vùng nông thôn tiếng xứ Wales đổ vào Swansea trong thời kỳ công nghiệp này.

đa số của dân số của Swansea đã chọn để giải quyết xung quanh lâu đài Swansea và sông. Ngay cả trong thế kỷ thứ mười tám, Swansea Bay được rộng rãi coi như là một nơi hấp dẫn để sống và hoạt động kinh doanh. Của thị trấn nỗ lực để thúc đẩy chính nó như là một khu nghỉ mát du lịch thành công kỳ diệu Tuy nhiên, du lịch được đưa vào giữ trong phần lớn thời gian này bởi vì sự nhấn mạnh theo hướng công nghiệp

Cuối cùng, Swansea đã trở thành một trung tâm cho đồng khai thác mỏ. Các cuộc cách mạng công nghiệp đã chứng kiến ​​việc mở cửa các mỏ dọc theo sông Tawe. Swansea được tên “Copperpolis” trong thời gian đó.

lầm bầm đường sắt
Việc tạo ra Đường sắt mumbles là một bước ngoặt khác trong lịch sử của Swansea. Nó bắt đầu như là một đường xe điện công nghiệp trong phần đầu tiên của năm 1800 và đã được chuyển đổi thành tuyến đường sắt chính thức trong những năm 1860. Đường sắt lầm bầm trở thành chế độ thường xuyên của người dân địa phương vận chuyển.

vụ dịch bệnh
Trong những năm 1850, một dock mới được tạo ra trong Tawe để cho phép tàu thuyền cập bến mà không bị tổn hại trong thủy triều thấp. Tuy nhiên, xây dựng ảnh hưởng đến chất lượng nước và một đợt bùng phát dịch tả ngay sau đó, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân.

Ngoài bệnh tả, sốt vàng gây ra nhiều ca tử vong ở Swansea vào năm 1865. Đại dịch là một kết quả của năm đó dỡ quặng đồng từ Cuba vào tháng Chín, một thời gian khi thời tiết quá ẩm ướt. Các hàng hóa đến với những con muỗi bị nhiễm bệnh, nhanh chóng lan rộng và gây ra cái chết của 15 người

sụt giảm trong tăng trưởng công nghiệp và nỗ lực ở Cải tạo
Việc đóng cửa tuyến đường sắt lầm bầm trong năm 1960 xảy ra cùng một lúc như là một sự suy giảm mạnh trong tăng trưởng công nghiệp của khu vực. Đất đã trở thành bị ô nhiễm vì chất thải từ những tàn tích của ngành công nghiệp kim loại bị bỏ rơi.

ô nhiễm rất nghiêm trọng mà một số người coi là Swansea nơi unliveable và trái. Kết quả là, người dân địa phương đã phát động một sáng kiến ​​để đòi lại đất và sử dụng nó để vực dậy nền kinh tế khập khiễng của thành phố. Trong một khoảng thời gian ngắn, sự phát triển như khu doanh nghiệp ở Llansamlet và Tawe Parc trên Dock Bắc cũ sớm đẩy Swansea trở lại vinh quang cũ của nó.