Khi con đi du học

khi con di du hoc 300x225 Khi con đi du họcDu học Anh: “Là một người mẹ, tôi luôn mong những gì tốt đẹp nhất cho con mình trong khả năng có thể. Bellerbys College đã giúp con tôi nhận được những điều tôi cho là tốt nhất” Chị Ngô Thị Ngân Hoa (TPHCM).

“Khi con đi du học xa nhà, cũng như bao người làm mẹ khác, càng nhớ thương con, tôi lại càng thấy lo lắng” – chị Hoa tâm sự. Tuy nhiên, khi thấy con trở nên cứng cáp, trưởng thành và giỏi giang hơn sau quá trình học tập, rèn luyện ở nước ngoài, bản thân chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Chị chia sẻ: “Tôi nghĩ mình là người mẹ hạnh phúc nhất khi nhận được bảng điểm A level của con tại Trường Bellerbys College uy tín với 5 điểm A*. Chưa bao giờ tôi thấy quyết định cho con đi du học của mình đúng đắn đến như thế”.

Lo lắng rồi an lòng

Thanh Phong (con trai chị Hoa) quyết tâm đi du học khi vừa học hết lớp 11. Phong chọn học ngành y vì ước mơ từ nhỏ là trở thành bác sĩ để cứu giúp cho nhiều người. Chị Hoa tôn trọng ước mơ của con. Chị nói: “Tôi tôn trọng ước mơ của con vì tôi tin rằng con trẻ sẽ sống tốt nhất với chính đam mê của nó. Ngành y có thể giúp đỡ được nhiều người, dù thời gian học lâu hơn các ngành khác nhưng khi ra trường, sinh viên sẽ có tương lai vững chắc”.

Mặc dù biết con trai có tính tự lập cao, nhưng đi du học ở đất nước xa gia đình hơn 10.000 km khiến chị phải đắn đo, suy nghĩ. Chị cho biết: “Chọn trường thế nào, chọn chương trình học ra sao, ở chỗ nào tốt, môi trường sống nào an toàn… là những vấn đề mà chúng tôi lo lắng. Trong thâm tâm, chúng tôi mong mỏi con sẽ hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp của mình và sẽ trưởng thành, tài giỏi hơn, phát triển toàn diện bản thân khi rèn luyện, học tập ở môi trường tiên tiến nước ngoài. Nhưng để con đi xa một mình thì không tài nào yên tâm được”.

Những ngày đầu khi con trai xa nhà, chị đứng ngồi không yên. Chị tâm sự: “Thử thách này quá lớn cho cả con và gia đình. Lúc đó cháu mới học xong lớp 11. Tôi lo sợ khi con xa nhà sẽ dễ bị nhiễm thói hư tật xấu vì thiếu vắng sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ. Nhưng nghĩ lại, tôi tin cháu Phong có thể hòa nhập tốt vào môi trường nước ngoài, cũng như cháu sẽ biết đâu là những điều nên tránh. Tôi tin cháu đủ bản lĩnh để không lây nhiễm những thói hư tật xấu khi không có gia đình bên cạnh”.

Sau 2 năm con đi du học ở Anh, chị Hoa hoàn toàn yên tâm về con trai của mình, yên tâm vì gia đình đã chọn đúng trường học cho con. Môi trường ở Anh Quốc đã giúp con trai chị trưởng thành hơn để có thể tự mình chăm sóc bản thân cũng như biết quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh.

Ông xã chị qua thăm con trai, tìm hiểu về môi trường sống và học tập của con, đã thật sự hài lòng. Chị nhận định: “Môi trường mà con trai tôi đang sống và học tập rất tốt để phát triển tư duy lẫn thể chất và rèn luyện các kĩ năng sống cho sinh viên. Ngoài ra, Phong có những người bạn từ khắp nơi trên thế giới, từ đó có thể học hỏi được rất nhiều nền văn hóa khác nhau”.

Nơi gửi gắm niềm tin

Chị Hoa cũng như nhiều phụ huynh khác, trong thời gian chuẩn bị cho con đi du học, đã bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin ở các buổi hội thảo du học. Sau nhiều năm tìm hiểu, chị chọn nước Anh. Vì theo chị, Anh Quốc được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới và cuộc sống ở đây thanh bình. Để theo học ngành y tại đây, các bạn học sinh buộc phải hoàn tất khóa A level 2 năm và kết quả phải thật xuất sắc.

Sau nhiều lần cân nhắc, đắn đo, gia đình chị quyết định cho con theo học A level tại Trường Bellerbys College vì trường có tỉ lệ học sinh toàn khóa đạt điểm A* cao gấp 3 lần tỉ lệ trung bình trên toàn nước Anh. Trường có môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất tốt, giảng viên nhiệt tình, chăm sóc và tư vấn tốt cho học sinh, đặc biệt là những khi học sinh gặp khó khăn. Hơn nữa, Bellerbys College có khóa học đặc biệt dành cho những học sinh muốn theo đuổi ngành y khoa tại Anh. Ngoài ra, trong thời gian học tập tại Bellerbys College, các chuyên viên tư vấn hướng nghiệp của nhà trường còn hỗ trợ học sinh lựa chọn môn học dựa trên định hướng vào đại học, để từ đó có kế hoạch học tập phù hợp nhất.

Chị hài lòng nhất là suốt thời gian Phong học ở Bellerbys College, mối liên hệ giữa gia đình và nhà trường rất tốt. Những thông tin mà chị có được từ Trường Bellerbys College là khá chi tiết. Ngoài kết quả học tập của con, chị còn nhận được những bảng đánh giá, nhận xét về mọi mặt của Phong khi sống bên Anh. Chị khẳng định: “Tôi cảm thấy hài lòng về sự tỉ mỉ, đầy đủ của những thông tin tôi nhận được từ trường. Chúng giúp tôi có cảm giác như mình đang ở bên cạnh con. Tôi cảm thấy thực sự an tâm khi con sống trong môi trường như vậy. Cháu vừa được tự lập để trưởng thành vừa được chăm sóc đủ để không cảm thấy bơ vơ, đơn độc nơi xứ người”.

Theo: Nguoi Lao Dong

Từ khóa:   · · ·