Học bổng Hoàng tử Andrew cho sinh viên Việt Nam

khoi dong chuong trinh hoc bong hoang tu andrew 2012 1 300x173 Học bổng Hoàng tử Andrew cho sinh viên Việt NamHọc bổng du học Anh – Ngày 5/11/2011, British University Vietnam (BUV – ĐH Anh quốc VN) đã tổ chức lễ tri ân Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam, Bộ GD – ĐT, các đối tác quan trọng, các hãng thông tấn, báo chí, quý vị phụ huynh và sinh viên của trường. Đây cũng là thời điểm chương trình học bổng Hoàng tử Andrew 2012 chính thức được khởi động.

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, TS Antony Stokes đã đến tham dự buổi lễ và tuyên bố khởi động chương trình học bổng Hoàng tử Andrew năm 2012. Đại sứ bày tỏ sự tự hào khi Chính phủ Anh và Đại sứ quán Anh được tham gia trong HĐQT trường ĐH Anh quốc VN. Ông chúc mừng 4 thí sinh đầu tiên giành học bổng danh giá này và cho biết, năm 2012, Anh tiếp tục duy trì thêm 4 suất học bổng nữa cho sinh viên Việt Nam. Đại sứ cho biết, những học sinh được tuyển chọn cho học bổng, chắc chắn là những người xuất sắc nhất, thể hiện được năng lực lãnh đạo, thành tích học tập và những tố chất cần thiết của một đại sứ của quỹ học bổng.

Quỹ học bổng mang tên Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, Vương quốc Anh. Chương trình học bổng bắt đầu từ tháng 10/2010, nhân chuyến thăm Việt Nam của Hoàng tử Andrew chúc mừng Hà Nội 1.000 năm tuổi. Hoạt động thể hiện sự hỗ trợ của Hoàng tử và Chính phủ Anh với BUV. Trong buổi lễ, 4 sinh viênxuất sắc đầu tiên giành học bổng toàn phần Hoàng tử Andrew năm 2011 đã được vinh danh, bao gồm: Trần Bích Phương (Bắc Giang), Lê Vũ Ngọc Anh (Đà Nẵng), Nguyễn Vũ Nam Phương (Đắk Lắk) và Nguyễn Thanh Cường (TT – Huế).

Học bổng Hoàng tử Andrew là một học bổng toàn phần, với giá trị lên tới 30.500 đôla (hơn 600 triệu đồng), bao gồm toàn bộ học phí của một khóa học Cử nhân tại ĐH Anh quốc Việt Nam và các khóa Dự bị nếu cần thiết (không bao gồm đào tạo tiếng Anh) và chi phí đi lại trong vòng phỏng vấn dành cho học sinh ở xa (nếu có). Học bổng được xây dựng với mục tiêu đào tạo nên những nhà lãnh đạo đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, thông qua việc mang lại những cơ hội học tập tốt nhất cho những cá nhân xuất sắc sẽ theo học tại trường. Chương trình được áp dụng rộng rãi cho tất cả những học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp THPT.  Học sinh được lựa chọn cho học bổng dựa trên sự kết hợp các yếu tố: Thành tích học tập, kinh nghiệm tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng và có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo trong các cơ quan chính phủ, trong kinh doanh và học thuật. Thông tin chi tiết tại http://britishuniversity.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-bong.html
Sir Graeme Davies, Hiệu trưởng BUV khuyến khích tất cả các sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ cho học bổng Hoàng tử Andrew để có cơ hội nhận học bổng và trở thành đại sứ của quỹ học bổng, giúp thắt chặt hơn mối quan hệ giữa Việt Nam và Anh quốc. Ông cho biết, hiện BUV đang xây dựng trụ sở chính của trường tại khu đô thị xanh Ecopark. Với vốn đầu tư  41 triệu đôla, BUV cam kết cơ sở này sẽ đem đến một môi trường học tập tiêu chuẩn Anh cho sinh viên Việt Nam, nơi sinh viên có thể học tập và chuẩn bị tốt nhất cho công việc của mình trong các tập đoàn, tổ chức quốc tế trong thời kỳ hội nhập. “Cách tốt nhất để chúng tôi thể hiện sự cam kết, là chất lượng giảng dạy hàng đầu và xây dựng trụ sở chính của trường tại khu đô thị xanh Ecopark với,  các trang thiết bị học tập và thể thao hiện đại. Trụ sở chính của trường sẽ là một phần quan trọng và đặc biệt mà chúng tôi đang nỗ lực, đóng góp vào nền giáo dục đại học tại Việt Nam”, Sir Graeme Davis nói.Cam kết đóng góp vào nền giáo dục Việt Nam của BUV nói riêng và Chính phủ Anh nói chung, đã thể hiện bằng sự tham gia của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam, TS Antony Stokes vào HĐQT của BUV. Hiệu trưởng BUV nhấn mạnh: “Chúng tôi đã nỗ lực góp sức cho sự phát triển trong tương lai của BUV nói riêng và giáo dục đại học tại Việt Nam nói chung. Lễ kỷ niệm ngày hôm nay là dịp để chúng tôi ghi nhớ những chặng đường đã qua của BUV. Chúng tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ của Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam, Bộ GD – ĐT, các đối tác quan trọng, các hãng thông tấn, báo chí, quý vị phụ huynh và sinh viên của BUV trong những chặng đường phát triển sắp tới ”.

Nguồn tin: SVVN

Từ khóa: