Học bổng du học Anh 2016 tại Đại học Oxford

Đại học Oxford tọa lạc tại Oxford, Anh, là viện đại học lâu đời nhất trong thế giới nói tiếng Anh, và là viện đại học lâu đời thứ ba đang còn hoạt động trên thế giới (sau Đại học Bologna, Ý, và Đại học Paris, Pháp). Trên bảng xếp hạng của Times Good University Guide 2008, Oxford chiếm vị trí số một ở Anh, kế đó là Cambridge. Oxford được xếp hạng đầu trong các môn Chính trị học, Khoa học Sinh lý, Anh ngữ, Hội họa, Kinh doanh, Trung Đông học và Phi châu học, Âm nhạc, Triết học, riêng hai môn Giáo dục học và Ngôn ngữ học cùng xếp hạng nhất với Cambridge. Oxford đứng kế Cambridge trong 17 môn khác. Oxford có 3 hạng ba, 1 hạng ba đồng hạng, và có 3 môn xếp hạng tư, năm, và sáu đồng hạng.

Thông tin du học hữu ích liên quan:

 Học bổng du học Anh 2016 tại Đại học Oxford

Oxford xếp vị trí thứ 10 thế giới và 2 châu Âu trong bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities 2010.

Trên bảng Times Higher Education World University Rankings 2011, Oxford ở hạng tư thế giới (Caltech số một, Harvard và Stanford đồng hạng nhì), và hạng nhất châu Âu. Trên bảng QS World University Rankings 2011, Oxford xếp hạng nhì sau Cambridge. Và sau đây là cơ hội học bổng du học Đại học Oxford cho bạn.

Thông tin học bổng du học Anh 2016 tại Đại học Oxford

Một số trường đại học trực thuộc đại học Oxford hiện đã mở đơn chào đón các ứng viên của chương trình học bổng Reach Oxford ( có tiền thân là học bổng Sinh viên Oxford).

Thời hạn nhận hồ sơ: 19/2/2016.

Đơn vị cấp học bổng: Trường đại học Oxford, vương quốc Anh.

Đối tượng nhận học bổng: Ứng viên phải là công dân của một trong các nước nhận hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) từ Ủy ban Hỗ trợ phát triển (DAC) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Để xem  đầy đủ danh sách các nước được xem xét cấp học bổng, truy cập website: http://www.ox.ac.uk/admissions/undergraduate/fees-and-funding/oxford-support/reach-oxford-scholarship

Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm học phí, phí vật tư, chi phí sinh hoạt, và vé máy bay khứ hồi.

Số lượng học bổng: 2-3 học bổng/ năm.

Thời hạn học bổng: 3-4 năm tùy thuộc vào độ dài của khóa học.

Yêu cầu: Ứng viên phải trúng tuyển vào một trong các ngành học được nêu trên và có năng lực học tập xuất sắc. Bên cạnh đó, ứng viên còn được đánh giá dựa vào nhu cầu tài chính và khả năng tham gia hoạt động xã hội. Sinh viên nên có dự định quay trở về nước sau khi kết thúc khóa học, đồng thời, học bổng sẽ ưu tiên cho các sinh viên chưa từng học bất cứ chương trình cử nhân nào trước đó.

Thời hạn nhận hồ sơ: 19/12/2016

Phương thức nạp đơn: Để được xem xét cấp học bổng, ứng viên cần nộp đơn xét tuyển thông qua UCAS trước 15/11/2015 và trúng tuyển vào trường. Sau khi trúng tuyển, ứng viên sẽ hoàn thành đơn ứng tuyển học bổng (được cung cấp trên website chính thức của trường sau đó) và nộp đơn trước 12 giờ trưa (giờ Anh) vào thứ 6 ngày 19/12/2016.

Xem thêm thông tin: http://www.ox.ac.uk/admissions/undergraduate/fees-and-funding/oxford-support/reach-oxford-scholarship

Từ khóa:   ·