Học bổng Chevening 2012-2013

hoc bong chevening 300x270 Học bổng Chevening 2012 2013Du học Anh: Bạn dự định du học Anh? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về học bổng Chevening 2012-2013, một trong những học bổng danh giá dành cho sinh viên Việt Nam nhé!

Đất nước: Anh Quốc

Trường học: Bất kỳ trường Đại học, Học viện nào tại Anh

Bậc học: Thạc Sỹ (Chương trình 1 năm)

Ngành học:

Các ngành học tập trung vào các lĩnh vực đào tạo dựa trên sự hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh bao gồm:

Hợp tác chính trị-ngoại giao, Các vấn đề toàn cầu và khu vực, Thương mại và đầu tư, Phát triển kinh tế-xã hội bền vững, Giáo dục-Đào tạo, Khoa học công nghệ, An ninh, quốc phòng, Giao lưu nhân dân

Nhà tài trợ: Bộ Ngoại giao Anh và các nhà tài trợ khác

Mô tả học bổng:

Chevening là một chương trình học bổng danh giá của Chính phủ Anh. Chương trình học bổng Chevening dành cho Việt Nam do Bộ Ngoại Giao Anh và các nhà tài trợ đài thọ. Chương trình dành cho các cán bộ tài năng trên mọi miền của đất nước Việt Nam mong muốn được đào tạo sau đại học tại một trường đại học hoặc học viện của Vương quốc Anh. Chương trình nhằm khuyến khích các nhà lãnh đạo tiềm năng và các cán bộ có ảnh hưởng trong tương lai nâng cao kiến thức và chuyên môn mới để đóng góp vào sự phát triển của nước nhà. Trong 18 năm qua đã có 250 cán bộ Việt Nam được hưởng lợi từ chương trình học bổng Chevening.

Giá trị học bổng:

Một suất học bổng toàn phần sẽ bao gồm: lệ phí xin thị thực vào Vương quốc Anh, một vé máy bay khứ hồi đến Vương Quốc Anh, toàn bộ học phí (không vượt quá 12.000 bảng Anh một năm), và sinh hoạt phí hàng tháng cùng với một số phụ cấp. Nếu thí sinh có nguyện vọng theo học các khóa thạc sỹ mà tiền học phí vượt quá 12.000 bảng Anh một năm, thì họ sẽ phải tự trang trải cho phần học phí vượt trội.

Đối tượng đăng ký:

Chương trình học bổng Chevening mở rộng cho tất cả công dân Việt Nam. Chúng tôi hết sức khuyến khích các thí sinh đến từ mọi miền của đất nước Việt Nam, từ các tổ chức tư nhân cũng như các tổ chức chính phủ và phi chính phủ. Chúng tôi mong muốn nhận được đơn xin học bổng của các thí sinh từ mọi tỉnh thành của Việt Nam. Chúng tôi cam kết chính sách tạo cơ hội bình đẳng và chào đón đơn đăng ký của các thí sinh thể hiện được sự đa dạng của xã hội Việt Nam bao gồm các thí sinh là người dân tộc thiểu số và người khuyết tật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ nếu các thí sinh này cần sự giúp đỡ cụ thể và sẽ hỗ hợ hơn nữa nếu các thí sinh này được chọn.

Các thí sinh phải chứng tỏ có tiềm năng tiến xa hơn trong sự nghiệp và góp phần vào sự phát triển hơn nữa của Việt Nam. Các thí sinh đang là nhân viên của Đại sứ quán Anh, Hội đồng Anh và Bộ Phát triển Quốc tế Anh tại Việt Nam hoặc đã nghỉ việc tại các cơ quan này dưới hai năm đều không được đăng ký.

Điều kiện đăng ký:

Các thí sinh phải có thành tích học tập tốt. Chỉ những thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học xếp loại “xuất sắc”, “giỏi” hoặc “khá” mới được xem xét.

Để có thể theo học sau đại học tại Vương quốc Anh, các thí sinh phải có trình độ tiếng Anh tốt. Do đó, các thí sinh phải đạt được điểm IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) tối thiểu là 6,5 (tương đương 600 điểm TOEFL).

Cách thức đăng ký: Đăng ký trực tuyến tại trang web E-Chevening

Hạn chót đăng ký: Ngày 23, tháng 1, năm 2012

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin tham khảo trang web sau:

http://ukinvietnam.fco.gov.uk/vi/about-us/working-with-vietnam/020-chevening-scholarship-vn/

Thông tin về chương trình học và học bổng du học Mỹ, du học Canada, du học Hàn  Quốc, du học Singapore, du học  Hà Lan.. mời các bạn tham khảo trên website của chúng tôi: www.amec.com.vn

Theo: Scholarship Planet

Từ khóa:   · ·