Du học sinh và ngày 8/3

du hoc sinh va 8 3 300x219 Du học sinh và ngày 8/3Du học Anh: Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến gần, hãy cùng xem các chàng trai du học sinh Việt họ nghĩ gì và chuẩn bị như thế nào cho ngày đặc biệt này nhé!

Phạm Xuân Quyết, sinh viên Lancaster University UK (Anh): Đối với mình, 8/3 là một ngày cực kì đặc biệt, đương nhiên đó là ngày của hai người phụ nữ mà mình yêu quý nhất: mẹ và chị gái. Dù ở xa đến mấy thì ngày này mình cũng sẽ dành nhiều thời gian để trò chuyện với mẹ, với chị hơn.

Vắng nhà nên mình chẳng chuẩn bị được gì nhiều, món quà lớn nhất mà mình có thể dành tặng đó là những câu chuyện vui trong học hành và cuộc sống bên này để kể cho mẹ nghe. Mình hi vọng tình cảm của đứa con trai nhỏ có thể làm mẹ vui, vì mẹ mình luôn bảo rằng: “Con trai là niềm vui của mẹ” mà!

Nguyễn Viết Phùng, du học sinh tại thành phố Irkutsk (Nga): Nếu ở Việt Nam thì mọi chuyện sẽ khác, nhưng khi đi du học rồi, với khoảng cách hơn 5000km như thế này, mình chỉ có thể gửi lời chúc mừng tới những người phụ nữ thân yêu bằng một cuộc điện thoại cho mẹ, hoặc tin nhắn cho em gái và… một bí mật nhỏ cho bạn gái thôi (cười).

Năm nay, trách nhiệm “nặng nề và vinh quang” trong ngày 8/3, mình lại tiếp tục nhờ bố gánh vác vậy. Ngày trước ở nhà thì 8/3 hai bố con sẽ vào bếp, cùng chuẩn bị một bữa ăn (theo khả năng) cho hai người phụ nữ đẹp nhất nhà, còn như lần này, chắc bố lại dẫn mẹ và em gái đi ăn nhà hàng thôi.

Phan Minh Đức, sinh viên năm nhất tại Úc: 8/3 là ngày để tôn vinh phái đẹp, đối với nhiều người thì ngày này còn là dịp để bày tỏ tình cảm cho ai đó đặc biệt, nhưng vì mình chưa có người đặc biệt đó nên chắc cảm xúc cho ngày này không nhiều bằng mọi người, mà chỉ dành cho những người phụ nữ trong gia đình thôi.

Trước hết, là ngày mai mình sẽ gọi điện về nhà chúc mẹ và em gái ngày 8/3 vui vẻ. Cũng trong buổi chiều mai, mình sẽ tham gia buổi Welcome Party của Hội Sinh viên VN tại Swinburne, tổ chức tặng quà cho các bạn nữ tại trường. 8/3 đầu tiên xa gia đình, xa Việt Nam của mình, chắc hẳn sẽ rất đáng nhớ đây.

Sơn Bình

Theo: Dantri

Từ khóa:   ·