Du học Anh với những yêu cầu khi làm Visa du học

Sinh viên quốc tế đến từ ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh và EU phải làm thủ tục xin Visa du học. Khả năng chấp nhận Visa của bạn sẽ được tính toán trên một cách tính điểm cụ thể còn được gọi là Visa Tier 4 dành cho sinh viên.

 visa du hoc anh Du học Anh với những yêu cầu khi làm Visa du học

Giới thiệu chung về thủ tục chấm điểm Visa:

Để xin được Visa du học bạn cần 40 điểm. Điểm này được tính như sau:

1. Xác nhận khóa học: bạn phải nhận được một thư xác nhận nhập học (CAS) từ trường đại học xin vào được cục biên giới Anh quốc (UKBA).

Tất cả các trường đại học phải được cấp hoặc áp dụng chỉ số tín nhiệm cao (Highly Trusted Status – HTS) trong danh sách Tier 4 của cục biên giới Anh quốc (phần này 30 điểm). Một trường đại học có xếp hạng tốt có thể cấp các mã CAS. Một trường xếp hạng A là một trường có xếp hạng liên tiếp trong vòng 12 tháng và một trường hạng A phải xin cấp HTS  trong vòng 12 tháng chuyển tiếp. Tất cả các trường đại học trên website của Study London đều có HTS.

2. Cấp vốn: bạn phải chứng minh khả năng chi trả cả tiền học phí lẫn chi phí sinh hoạt hàng tháng (phần này 10 điểm).

Học phí tại Vương quốc Anh trung bình khoảng 11,000 bảng/ 1 năm nhưng ngoài ra có thể dao động trong khoảng 4,000 – 22,000 bảng. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần khoảng ít nhất 1,000 bảng mỗi tháng cho việc chi trả sinh hoạt hàng tháng nếu bạn sống trong khu vực nội thành Luân Đôn. Còn nếu bạn sống ở khu vực ngoại ô thành phố Luân Đôn, bạn sẽ cần khoảng 800 bảng 1 tháng cho chi phí sinh hoạt.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang web của cục biên giới Anh quốc (UK Border Agency) để tìm hiểu đầy đủ các tiêu chí ohuf hợp khi xin Visa du học. Bạn còn có thể tìm hiều thông tin hướng dẫn cụ thể tại website của UKCISA (hội đồng tư vấn quốc tế Anh quốc).

Nên nhớ rằng bạn chỉ có thể xin Visa khi bạn đã có CAS. Nên kiểm tra khi bạn đã có thể xin Visa du học nhưng chưa đủ điều kiện để xin cho tới khi bạn được chấp nhận vào khóa học. Trường đại học mà bạn chọn sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục làm Visa khi bạn được chấp nhận vào học.

Lưu ý: việc đi tới Anh với một Visa hợp lệ là một vấn đề quan trọng phải cân nhắc. Bạn nên truy cập website của cục biên giới Anh quốc hoặc liên hệ với Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán tại nước sở tại để có những lời khuyên hữu ích nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du hoc , xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhocanh.info.vn

Từ khóa:   · ·