Du học Anh với 9 bí quyết giúp bạn đạt trình độ 7.0 IELTS

Du hoc Anh - Dưới đây là một bài viết của một bạn tên Phương đạt thang 7 trong kì thi IELTS. Bạn sẽ chia sẻ cho chúng ta một số bí quyết để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé.

 IELTS Du học Anh với 9 bí quyết giúp bạn đạt trình độ 7.0 IELTS

Bí quyết kỹ năng viết:

Dù không muốn nhưng vẫn phải thừa nhận rằng kỹ năng viết là nhược điểm của mình. Nhưng kỹ năng này lại khó tự học vì vậy bạn cần tới các trung tâm tiếng Anh nơi mà các giáo viên luôn sẵn lòng giúp bạn sửa các lỗi viết. Dưới đây là một số lời khuyên của mình mà mình nghĩ là có thể giúp các bạn phần nào. Nhưng hãy cố hết mình nhé, các bạn sẽ đạt kết quả tốt.

  1. Trước khi bắt tay vào viết bài luận, bạn phải hiểu cấu trúc cơ bản của bài luận đó. Một quyển sách hữu ích về kỹ năng viết sẽ giúp bạn điều này.
  2. Hãy làm bài tập 2 trước bởi bài 2 được nhiều điểm và dễ hơn.
  3. Không nên lãng phí thời gian vào bài tập 2 quá nhiều. Hãy học những cấu trúc viết câu cụ thể cho mỗi loại ở bài tập 1. Trong bài thi, bạn sẽ áp dụng cấu trúc với các dữ liệu mới và chia động từ ở thì phù hợp. Hãy đọc các bài viết mẫu và lưu ý các cấu trúc hay để có thể sưu tầm đủ các mẫu cấu trúc cho bài tập 1. Có một số cấu trúc ở bài này có thể áp dụng cho cả bài 2.
  4. Bạn phải hoàn thành cả 2 bài tập. Tôi không quan tâm bài tập khó như thế nào, tôi chỉ quan tâm bạn có thể giải quyết bài tập xong sớm như thế nào. Bạn phải hoàn thành bài tập bằng mọi giá bằng không bạn đã thất bại.
  5. Một lần nữa, hãy luyện tập viết. Hãy hoàn thành cả 2 bài tập trong 1 giờ. Bạn có thể chú trọng làm bài 1 hoặc bài 2 nhưng trước khi kiểm tra bạn nên luyện 2 bài tập để làm quen với thời lượng làm bài.
  6. Luyện tập để có thể đạt được kết quả hoàn hảo nhất. Trong khi viết, điều này hoàn toàn đúng. Nhưng sẽ tốt hơn nếu có người xem lại lỗi giúp bạn và bạn có thể học hỏi từ những lỗi sai ấy.
  7. Kỹ năng viết đòi hỏi những từ vựng học thuật. Vì vậy, bạn nên mua một cuốn từ điển để học và làm giàu có vốn từ vựng của mình
  8. Hãy tránh mắc những lối viết thiếu trang trọng. Có một số quy tắc mà bạn cần phải tuân thủ ví dụ như không được viết tắt, không sử dụng đại từ ngôi thứ nhất và thứ 2 hay tính từ sở hữu (I, you, me, my, your) ngoại trừ trường hợp bạn nêu ý kiến cá nhân.

Mỗi đoạn văn phải bao gồm: câu chủ đề, câu luận điểm (2-3 dòng), câu phát triển ý (nêu dẫn chứng: ví dụ, kinh nghiệm, số liệu). Trong nhiều ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Anh có nhiều cách để phát triển đoạn văn  điều này dẫn tới việc đôi khi câu chủ đề lại không ở đầu đoạn văn. Nhưng bạn nên đặt câu chủ đề ở đầu đoạn văn và không nên sáng tạo trong trường hợp này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du hoc , xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhocanh.info.vn