Du học Anh và những điều cần biết về trường đại học Heriot – Watt

I.   Giới thiệu chung về trường đại học Heriot-Watt

Trường đại học Heriot-Watt được thành lập từ năm 1821 với tên gọi là trường nghệ thuật Edinburg, tới năm 1966 trường chính thức trở thành một trường đại học. Với bề dày lịch sử, trường đại học Heriot-Watt đã trở thành một trong những trường đại học sáng giá tại nước Anh thu hút không ít du học sinh trong và ngoài khu vực châu Âu. Trường đại học Heriot-Watt còn được biết đến như một ngôi trường năng động với sự gắn kết giữa học tập và thực tiễn, trường không chỉ tập trung vào công tác giảng dạy mà còn hướng cho sinh viên đến với môi trường làm việc thực tiễn năng động. Trường có nhiều mối liên hệ, hợp tác chặt chẽ với các tập đoàn, hãng sản xuất nổi tiếng nói riêng và ngành công nghiệp của nước Anh nói chung. Điều này không chỉ giúp cho sinh viên phát triển toàn diện nhất về cả kiến thức lẫn thực hành mà còn tạo điều kiện thuận lợi giúp trường triển khai nhiều dự án quy mô lớn tầm cỡ quốc tế. Chính vì vậy, trường đại học Heriot-Watt đã có nhiều đóng góp to lớn và nổi bật trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế và các hoạt động xúc tiến công nghiệp phát triển tại nước Anh và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như tỉ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp cao với 80% sinh viên tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. Theo cuộc khảo sát sinh viên toàn Vương quốc Anh, trường đại học Heriot-Watt đứng đầu xứ Scotland và thứ 4 nước Anh về chất lượng đào tạo và danh tiếng nói chung. Gần đây nhất, trường đại học Heriot-Watt được nhận thấy là trường có lượng đơn xin học tăng mạnh nhất Vương quốc Anh đặc biệt là lượng du học sinh quốc tế.

ded1 Du học Anh và những điều cần biết về trường đại học Heriot  Watt

Trường đại học Heriot – Watt

Có thể nói rằng trường đại học Heriot-Watt là một trong những trường đại học đa văn hóa nhất nước Anh với 35% sinh viên là du học sinh, tạo cho trường một môi trường học tập toàn cầu với một phong cách quốc tế chuyên nghiệp. Hiện có khoảng 11,800 du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới đang theo học chương trình quốc tế tại trường đại học Heriot-Watt. Sức hút quốc tế lớn như vậy đến từ 3 yếu tố: chất lượng làm nên thương hiệu, truyền thống và cơ sở vật chất hiện đại. Trường đại học Heriot-Watt có một khu học xá hiện đại khang trang với nhiều hạng mục công trình đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập nghiên cứu cho sinh viên như: trung tâm nghiên cứu, thư viện, trung tâm văn hóa, thể thao,….

II.  Các ngành đào tạo

 • Xây dựng môi trường
 • Khoa học kỹ thuật và khoa học vật lý
 • Khoa học đời sống
 • Quản lý và ngôn ngữ
 • Toán học và khoa học máy tính
 • Thiết kế và dệt may

III.    Chi phí học tập

 • Học phí hệ đại học: 11,175 bảng/ năm (ngành kỹ thuật: 11,850 bảng/ năm)
 • Chi phí ở khu nội trú: 90.60 – 125 bảng/ tuần tùy loại phòng
 • Bảo hiểm: 416 bảng/ 12 tháng

IV.    Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp PTTH
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 (các kỹ năng trung bình tối thiểu đạt 5.5), TOEFL iBT 81 (nghe: 17, nói: 20, đọc: 17, viết: 18), PTE 57 (các kỹ năng trung bình tối thiểu là 51)

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đại diện tuyển sinh:

Công ty Tư vấn du học và Đào tạo Âu Mỹ

Số 30  Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website:  www.amec.com.vn –  www.duhocanh.info.vn

Từ khóa:   · ·