Du học Anh – Tăng học phí đối với sinh viên quốc tế

dai hoc anh tang hoc phi voi sinh vien quoc te 300x180 Du học Anh   Tăng học phí đối với sinh viên quốc tếDu học Anh – Mức học phí cho các sinh viên tham gia khóa học tại đại học Cambridge trong niên học 2011 đã tăng so với năm ngoái. Theo thông tin từ tờ Vasity, báo của trường đại học Cambridge, các sinh viên ngành thú y là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của việc tăng tiền học phí này. Các sinh viên và du học sinh đăng ký trong năm học 2010 phải trả học phí £14.073 cho một năm học, trong khi đó những sinh viên và du học sinh đăng ký trong năm học này sẽ phải đóng học phí theo năm là £28.632. Hơn thế nữa những sinh viên và du học sinh ngành kĩ thuật và nghiên cứu sẽ phải chị trả một khoản phí là £18.000 mặc dù năm trước học chỉ phải trả ở mức £14.073.

Phát ngôn viên của trường trả lời về việc dư luận phản đối việc tăng tiền học phí rằng ‘Số lượng sinh viên và du học sinh đăng ký vào trường năm nay đã gần như vượt mức kỉ lục, và tiền học phí của chúng tôi tương đối cạnh tranh so với các trường khác. Trường đại học Cambridge cũng đã tăng số tiền hỗ trợ hàng năm cho các sinh viên quốc tế từ những nước nghèo’. 

Và cũng trong thời gian này, trường đại học Warwick cũng đưa ra thông báo về việc tăng tiền học phí cho sinh viên bậc cử nhân và thạc sỹ đối với những du học sinh theo học trường này từ năm 2012 – mức tăng có thể lên tới 18% tùy thuộc vào bằng học và loại khóa học.

Du học sinh theo học thạc sỹ sẽ là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với mức học phí tăng khoảng £4.000 lên đến gần £18.560.

Các ý kiến phản đối cho rằng việc tăng học phí của các trường đại học Anh Quốc sẽ là một rào cản cho những sinh viên và du học sinh có thực lực học tập tại nước này. Tuy nhiên số lượng các sinh viên và du học sinh quốc tế học tập tại nước này vẫn duy trì ở mức cao trong những năm gần đây.

Theo một báo cáo gần đây của các trường đại học tại Anh Quốc, có hơn 400.000 du học sinh quốc tế đang học tập tại nước này, số lượng các du học sinh quốc tế đến từ các nước ngoài EU tăng 11,7% so với năm 2010.

Nhìn chung, sự tăng nhanh về số lượng sinh viên theo học toàn thời gian các bậc sau đại học tại Anh Quốc lớn hơn rất nhiều (73,1%) so với số lượng tăng của các sinh viên học toàn thời gian các bậc đại học (28.5%). Trong số lượng này du học sinh đến từ các nước ngoài EU chiếm một phần đáng kể.

Mặc dù các trường đại học Anh Quốc vẫn chưa thông báo học phí cho các niên học 2012-2013, rất nhiều trường đã nhấn mạnh về ý định cung cấp các nguồn hỗ trợ tài chính cho các du học sinh quốc tế học tập tại đất nước này.

Những thông tin gần đây về việc tăng học phí tại các trường đại học của Anh Quốc  không phải là điều quá ngạc nhiên nếu bạn nhận thấy sự tăng cao về nhu cầu du học tại Anh. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn Anh Quốc cho việc học tập của mình. Nền giáo dục tại Anh Quốc cùng với Mỹ  là những nền giáo dục có uy tín nhất trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng các trường đại học mới nhất ‘World University Rankings’ của tạp chí The Times.

Bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng về những lựa chọn trước khi quyết định sẽ học trường nào và ở đâu. Các trường đại học University of Bristol, University of Sheffield, University of Nottingham và University of Glasgow là các trường đại học của Anh Quốc nằm trong top 200 trường đại học uy tín nhất thế giới do tạp chí The Times bình chọn. Điều này cho thấy bạn không nhất thiết phải học tại top 5 trường đại học để có thể hưởng một chất lượng giáo dục cao và những trải nghiệm khó quên của thời sinh viên. Thêm vào đó, điều quan trọng là bạn nên so sánh các lựa chọn trường đại học theo ngành học mà bạn chọn.

Nguồn: Hotcourses.vn

Từ khóa:   · · ·