Du học Anh – Giải thể đại học lớn thứ hai nước Anh

giai the dai hoc wales 300x192 Du học Anh   Giải thể đại học lớn thứ hai nước AnhDu học AnhĐại học Tổng hợp Wales – trường đại học lớn thứ hai ở Anh với bề dày lịch sử 120 năm – vừa bị giải thể sau một loạt vụ bê bối liên quan đến việc cấp bằng tốt nghiệp và cấp visa.

Ban lãnh đạo nhà trường đã phải từ chức. Các bộ phận của nhà trường tiếp tục tồn tại nhưng trong một cơ cấu mới. Biện pháp kiên quyết này được thực hiện nhằm đặt dấu chấm hết cho những cáo buộc về việc trường Wales phạm nhiều khiếm khuyết trong quá trình liên kết đào tạo với các cơ sở nước ngoài, đặc biệt là trong việc cấp visa và cấp bằng tốt nghiệp.

Chính vì những bê bối như vậy mà hồi năm ngoái trường Đại học Wales đã phải huỷ bỏ mọi quan hệ liên kết với một trường Đại học ở Malaysia. Ngoài ra, một trường đại học ở thủ đô Bangkok có liên kết đào tạo với Đại học Wales cũng bị nhà chức trách Thái Lan xác định là hoạt động bất hợp pháp.

Gần đây nhất, các nhà báo đã phát hiện thêm một vụ bê bối nữa của trường Đại học Wales. Các sinh viên nước ngoài theo học một trường Đại học ở London là đối tác của Đại học Wales đã mua được đáp án cho những câu hỏi trong kỳ thi tốt nghiệp. Nhờ đó, những sinh viên này có thể tránh được một khối lượng kiến thức đồ sộ phải học mà vẫn được cấp bằng Thạc sĩ Kinh doanh cũng như có thể xin visa Anh.

Trong khi chờ đợi trường Đại học Wales được cải tổ cơ cấu, sinh viên tạm thời vẫn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp theo mẫu cũ. Nhưng sau khi cải tổ, các sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được bằng của những trường đại học mà cho tới thời gian gần đây vẫn nằm trong thành phần của trường Đại học Wales.

Trong hàng chục năm tồn tại, Đại học Wales đã hợp nhất được trong cơ cấu của mình nhiều trường đại học khác nhau, trong đó có những trường được quyền cấp bằng sau đại học.

Nguồn tin: Tiền Phong