Đơn ứng tuyển đại học tại Anh giảm 10%

don ung tuyen dai hoc Anh 300x270 Đơn ứng tuyển đại học tại Anh giảm 10% Theo số liệu cho thấy số người từ Anh nộp đơn ứng tuyển học tập tại Vương Quốc Anh giảm 10% khi chi phí cao hơn được áp dụng. Dịch vụ tuyển sinh đại học UCAS cho biết số sinh viên từ Anh ứng tuyển ít hơn tới 46,413 so với thời điểm này năm ngoái.

Chính phủ cho rằng người dân vẫn xem đại học như một cuộc đầu tư tốt. Công đoàn học giả UCU cho  biết những số liệu nhấn mạnh sự liều lĩnh của việc tăng phí lên đến 9,000 Bảng. Bất kỳ ai có nhu cầu ứng tuyển sau ngày 30 tháng 6 sẽ phải làm vậy thông qua thanh toán bù trừ.

Việc giảm đơn ứng tuyển vẫn tiếp tục trong một vài tháng qua, theo dịch vụ tuyển sinh UCAS. Nhưng những số liệu gần đây nhất vài tuần trước khi thời hạn cuối cùng cho việc ứng tuyển thông thường vào các trường đại học. Thời hạn chính vào giữa tháng 1.

“Rào cản tài chính”

Nhìn chung, các đơn ứng tuyển từ UK giảm 7.7% và giảm mạnh nhất tại Anh với 10% bơi mà những sinh viên phải chịu hoàn toàn chi phí cho việc giáo dục đại học – mặc dù thông qua các khoản vay chính phủ.

Tại xứ Wales, nơi những sinh viên được hỗ trợ một phần chi phí, đơn ứng tuyển chỉ giảm 2.7%. Ở Scotland, nơi những ứng viên đã sống ở đó 3 năm hoặc hơn không phải trả chi phí cũng đã giảm 2.2%.

Đơn ứng tuyển từ Bắc Ireland, nơi chi phí được chốt ở mức năm 2011, giảm 4.4%. Những sinh viên học tập ngoài Bắc Ireland phải trả toàn bộ chi phí tại những nước khác.

Bộ trưởng Bộ các trường đại học David Uwilletts nói rằng vẫn chưa quá trễ để nộp đơn và các trường đại học, thêm vào đó năm ngoái hơn 50,000 sinh viên ứng tuyern sau thời điểm này trong chu kỳ nhập học.

“Ngay cả với việc giảm đơn ứng tuyển nhỏ, đây cũng sẽ là một năm đầy cạnh tranh giống như bất kỳ năm nào vì người dân tiếp tục hiểu rằng đại học vẫn là đầu tư dài hạn tốt trong tương lai” ông cho biết thêm.

Tổng thư ký Liên hiệp Đại học và Cao đẳng Sally Hunt nói: “Sẽ có bất ngờ nho nhỏ mà đơn ứng tuyển ở Anh ít nhất là một kết quả của việc chính phủ khiến nó trở thành quốc gia đắt đỏ nhất trên thế giới, trong đó để đạt được một nền giáo dục trình độ công”

.”Số lượng người lớn tuổi bị ngăn cản từ việc ứng tuyển đặc biệt liên quan. Nếu chúng ta muốn cạnh tranh với các nền kinh tế hàng đầu khác và tạo ra các công nhân có tay nghề cao, chúng ta chỉ đơn giản là không thể đủ khả năng để có một hệ thống đưa người dân ra khỏi trường đại học.

Dựng rào cản mang tính trừng phạt tài chính không phải là cách để khuyến khích tốt nhất và sáng sủa nhất để tiếp tục. Bộ trưởng thực sự muốn trả lại chúng tôi một thời gian khi tiền bạc, không khả năng, quan trọng nhất cho thành công? “Một cuộc khảo sát cho BBC trong tháng mười năm ngoái dự đoán một trong 10 người có thể bị  ngăn cản học đại học bởi học phí cao hơn.

AMEC

Từ khóa:   · · · ·