Điều kiện cần thiết để đi du học Anh

dieu kien can du hoc anh Điều kiện cần thiết để đi du học Anh Hiện tại du học Anh đang là lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh vì có chi phí hợp lý so với nhiều quốc gia khác.

1. Điều kiện cần để du học tại Anh theo chương trình học đại học

Nếu học lực đạt khoảng 6,5, bạn có thể tìm được một chương trình dự bị ĐH hoặc liên thông ĐH có mức học phí hợp lý (khoảng 8.000-9.000 bảng Anh một năm) tại những trường ĐH rất tốt của Anh.

Về kỹ năng tiếng Anh, bạn nên bồi dưỡng càng nhiều càng tốt ở Việt Nam trước khi đi để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên các trường đại học ở Anh đều có chương trình đào tạo Anh ngữ  cho sinh viên quốc tế để chuẩn bị cho việc học chính khóa, do vậy không nhất thiết bạn phải đạt trình độ tiếng Anh đầu vào của trường thì mới được đi du học, mà có thể sang Anh ngay và học tiếng Anh bản xứ tại Anh.

2. Điều kiện cần để du học tại Anh theo chương trình học thạc sĩ

Thông thường đối với khóa học thạc sĩ bạn cần phải có bằng cấp tương đương với bằng ĐH của Vương quốc Anh với ngành học phù hợp. Nhìn chung bạn phải có:
– Kết quả học tập tốt với bảng điểm cao, nhất là ở những môn mà bạn chọn học chuyên sâu hơn ở bậc thạc sĩ.
– Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (ví dụ 6.5 IELTS hoặc 580 TOEFL).
– 2 thư giới thiệu của thầy giáo hoặc nhà tuyển dụng.
Các giấy tờ này phải được dịch sang tiếng Anh, riêng bảng điểm và bằng ĐH nếu là bản dịch phải được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.
Nếu bạn chưa đạt yêu cầu vào thẳng học các khóa thạc sĩ, bạn có thể học các khóa đào tạo “bắc cầu” như postgraduate certificate hoặc diploma trước khi bước vào chương trình thạc sĩ chính thức. Thông tin chi tiết có thể tham khảo ở mục “Choosing your postgraduate programme” tại website: http://www.britishcouncil.org/learning-education-information-sheets.htm 
Trung bình chi phí học tập và ăn ở tại Vương quốc Anh cho các khóa học sau ĐH là khoảng từ 20.000 USD trở lên. Do đó bạn phải chứng minh có đủ khả năng chi trả học phí và trang trải cho cuộc sống trong suốt thời gian học ở Anh.
Thông thường bạn phải chứng minh được nguồn tài chính sẵn có trong ngân hàng trong một thời gian ít nhất là sáu tháng, bằng chứng về việc làm và tài sản của bố mẹ, người tài trợ.

Để biết thêm các thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn – www.duhocanh.info.vn

Từ khóa:   · ·