Điểm đến Scotlands

scotland 300x165 Điểm đến ScotlandsDu học Anh: Bạn đang là du học sinh tại Vương Quốc Anh? Kỳ nghỉ hè này bạn sẽ lựa chọn cho mình một điểm đến du lịch thú vị tại Anh? Scotland là nơi bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng xem Scotland có gì để chào đón bạn nhé!

Vương quốc Anh là một trong những điểm đến thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất thế giới. Một trong những lí do chính dẫn đến điều này là phạm vi và chủng loại của các hoạt động du lịch nơi đây. Với hệ thống cơ sở hạ tầng tuyệt vời và vô số các điểm du lịch nhiều quang cảnh và âm thanh, Vương quốc Anh thực sự là một nơi tuyệt vời để du lịch và là một môi trường lý tưởng cho việc học tập.

Đối với sinh viên quốc tế mới đặt chân tới Vương quốc Anh, có rất nhiều thứ phải làm trong vài ngày hay vài tuần lễ đầu tiên như ổn định chỗ ở mới kết bạn mới, hoàn thiện các kĩ năng tiếng Anh của bản thân, làm bài tập lớn và bắt đầu việc đọc tài liệu, tìm hiểu khu vực mình đang sống, đăng ký với một bác sỹ địa phương. Khi bạn đã thu xếp được ổn thỏa các việc trên, và mọi việc bắt đầu đi vào quỹ đạo, bạn bắt đầu cảm thấy mình như đang ở nhà, là lúc bạn có thể bắt đầu nghĩ về việc đi du lịch để xem phần còn lại của đất nước ra sao.

Chỗ ở tại Scotland

Vương quốc Anh là một trong những đất nước đẹp nhất thế giới và có đầy đủ các hoạt động và những điều hấp dẫn đối với bạn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều cách để đi du lịch giá rẻ, vì vậy bạn vẫn đi được nhiều nơi, làm được nhiều thứ với ngân sách hạn hẹp của một sinh viên. Các khách sạn giá rẻ có mặt ở cả nước Anh và Scotland. Ở đa số chỗ, bạn có thể thuê một giường ngủ với giá 10 bảng Anh một tối, một người.

Các địa điểm tham quan nổi tiếng nhất

Scotland là một nước nằm ở phía cực bắc của quần đảo Anh (British Isle). Phong cảnh nơi đây có lẽ là đẹp và mang đến nhiều cảm xúc nhất vương quốc Anh. Các thành phố lớn bao gồm Glasgow, Edinburgh và Aberdeen, những nơi bạn có thể tham quan các lễ hội tuyệt vời, hay các đài kỉ niệm như ở Lâu đài Edinburgh. Scotland còn có những địa điểm bảo tồn sinh vật hoang dã tuyệt vời đang chờ bạn khám phá. Chủng loại sinh vật hoang dã rất đa dạng, như chim hải âu rụt cổ, ó biển, hươu, nai và thậm chí bạn có thể thấy cả cá mập phơi khi đi tour du lịch bằng thuyền từ mỏm Isles of Skye.

Các hoạt động

Nếu bạn muốn mình được duỗi thẳng chân và leo lên hít thở không khí vùng núi, hãy thử leo lên đỉnh Ben Nevis (ngọn núi cao nhất Vương quốc Anh) ở Fort William hoặc đi câu cá Mackerel ở biển hồ tuyệt đẹp Ballacullish. Tại sao không thưởng thức sự kì diệu của địa hình gồ ghề ở Scotland bằng cách theo dấu chân của Harry Porter nhảy lên những chuyến tàu hơi nước từ Fort William khởi hành đi Mallaig nhỉ?

Thời tiết

Nên lưu ý là thời tiết ở Scotland có thể thay đổi rất nhanh từ đang nắng và ấm sang ẩm ướt và rất lạnh, vì vậy bạn nên mang theo quần áo ấm, cho dù đang là mùa hè.

Vào các mùa cao điểm (tháng 6 – tháng 9) và đặc biệt trong thời gian diễn ra các lễ hội chính như Hogmanay hay Edinburgh Fringe chỗ được đặt kín rất nhanh vì vậy hãy chắc chắn là bạn đã đặt chỗ trước. Bạn có thể tới Scotland bằng ôtô con, xe buýt đường dài hay đi tàu hoặc bay các chuyến bay nội địa. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đi bằng các phương tiện trên mặt đất vì nó giúp bạn ngắm cảnh vật thay đổi từ từ khi bạn tiến về phía vùng cao nguyên – một trải nghiệm khó quên và là một trong những thứ nên thưởng thức.

Theo: hotcourses

Từ khóa:   · · ·