Địa lý học của Dundee

1408210988 9639843776 m Địa lý học của Dundee

 

Trên bản đồ thế giới gần đúng tọa độ cho các thành phố Dundee 56.4o vĩ độ bắc và kinh độ tây 2.9o. Nằm trên bờ phía bắc của sông Tây là duy nhất của Scotland phải đối mặt với thành phố phía nam, khi nhìn từ bên kia sông của nó. Về quản Dundee có một lịch sử phức tạp. Nguyên trong hạt Scotland Forfarshire, quận đã được chuyển vào khu vực Tayside vào năm 1975 sau đó được cơ cấu lại Angus năm 1996. Cùng năm đó thành phố Dundee đã trở thành một cơ quan đơn nhất trong quyền riêng của mình. Dundee thành phố bao gồm một diện tích 6.300 ha và hiện đang có một dân số của một số 142.000. Như vậy, dù đã được Scotland thành phố lớn thứ tư của dân cư cũng là cơ quan đơn nhất nhỏ nhất theo khu vực ở Scotland.

Tây sông là sông lớn nhất của Scotland đo dòng chảy của nó, đó là về phía đông vào Biển Bắc. Tại vị trí của Dundee là chính xác hơn để nói Firth Tây – chứ không phải là Tây sông – có nghĩa là Dundee, là một cửa sông.

tức là. Miệng thủy triều của dòng sông. Trên bờ đối diện của Firth Tây là thành phố của Newport-On-Tây, mà là ở hạt Fife. Có cầu vượt đường sắt và đường Tây giữa hai nơi này, loại bỏ sự cần thiết cho một cuộc hành trình dài 70 km (50 dặm) dọc theo chiều dài của cửa sông.

cộng đồng của Dundee phát triển từ sự dính lại Crofts dọc theo bờ Tây là đánh bắt cá và cộng đồng nông dân. Vùng đất xung quanh Dundee là tốt đất nông nghiệp màu mỡ nợ phong phú của các phong trào của tuổi băng băng. Hầu hết đất nông nghiệp này là ở phía bắc và phía đông của thành phố, hướng ra phía bờ biển. Phía tây bắc của Dundee là Sidlaw Hills và sau đó vượt ra ngoài họ Grampian núi. Địa chất bề mặt của Dundee chủ yếu là từ 10 – 15 mét dày và là một đất sét phù sa có thủy tinh, với một số đá bùn, tất cả đều được lắp đặt bởi các sông băng rút lui trong thời kỳ băng hà Đệ tứ. Trong thời gian gần đây, các căn hộ phù sa đã được khai hoang từ Tây sông vào thẳng các dòng sông của thành phố. Các hành động của các sông băng rút lui cũng đã giúp Dundee để trở thành một nhà lãnh đạo thế giới trong sản xuất đay. Các uốn lượn rất nhiều họ tạo ra là lý tưởng cho nhiều suối nhỏ mẫu mà sau đó có thể được chuyển vào cống. Những cống sau đó được sử dụng để cung cấp điện nước cho nhà máy và cung cấp nước ngọt dồi dào cho quá trình nhuộm và tẩy trắng. Các nền tảng chi phối trong Dundee là Devon sa thạch đỏ Old. Tuy nhiên, các tính năng địa chất quan trọng cho thành phố là Luật Dundee. Đây là một plug bazan cho một ngọn núi lửa tuyệt chủng thống trị đường chân trời của thành phố và đã được hình thành cách đây khoảng 400 triệu năm. Dundee là một thành phố đồi núi, nhiều hơn như vậy ở phía tây của thành phố hơn so với phía đông. Điểm cao nhất ở trung tâm của thành phố là vị trí của Luật Dundee – c. 140m, trong khi điểm cao nhất trong tất cả các thành phố ở phía tây bắc tại c. 160m. Đi du lịch phía tây sang đông, mặt đất trở nên ít đồi núi và ở góc phía đông của thành phố, chiều cao trên mực nước biển hiếm khi tăng lên trên 10 triệu.

Dundee của cư dân sẽ có bạn tin rằng thành phố của họ là nắng và nóng nhất ở Scotland. Mặc dù là trên bờ biển phía đông của Scotland, Dundee không được hưởng lợi từ hiệu quả chăn ấm lên của Drift Bắc Đại Tây Dương. Đi một thời gian dài, 20 năm, trung bình Dundee được hơn 900mm lượng mưa một năm. Tuy nhiên, trong năm 2005, con số thực tế cho năm đó là chỉ có 610mm. Ngược lại, bằng cách sử dụng trung bình 20 năm đó mưa trải rộng trên trung bình của 140 ngày một năm, trong khi năm 2005 là 197 ngày mưa. Nhiệt độ khôn ngoan, trung bình 20 năm và con số cho năm 2005 đồng tình với nhau. Nhiệt độ trung bình tháng Giêng là khoảng 5oC và trong tháng bảy là 15oC. Những con số này cao hơn so với các địa điểm khác gần đó. Tuy nhiên, điều này gần như chắc chắn nhiều hơn để làm với thành phố được bảo vệ bởi những ngọn đồi xung quanh chứ không phải là khía cạnh phía nam của thành phố, nó thường được quan sát thấy rằng khi còn có tuyết rơi trên những ngọn đồi của thành phố chính nó có thể được khá rõ ràng

.phong phú

của đá sa thạch trong khu vực đã làm cho nó một sự lựa chọn tự nhiên cho một vật liệu xây dựng cho đến khi sản xuất gạch đất sét trở nên dễ dàng hơn và rẻ hơn. Giá nhà ở Dundee là dưới mức trung bình cho Scotland. Dundee giá trung bình là 126.000 bảng Anh so với hầu hết bảng Anh 150.000 là mức trung bình quốc gia. Ngoài ra, giá trị của tài sản ở Dundee tăng chậm hơn so với hầu hết các nơi khác ở Scotland. Trong khoảng thời gian 6 năm, một nghiên cứu Lloyds-TSB báo cáo trong năm 2007 rằng giá nhà Dundee chỉ tăng 9%, so với 25% ở Aberdeen và 11% cùng Tayside nói chung.