Địa điểm du lịch đáng ghé thăm tại Vương Quốc Anh

Fond Ecran Chateaux 131 300x220 Địa điểm du lịch đáng ghé thăm tại Vương Quốc AnhHàng năm có hơn 24 triệu du khách đến để trải nghiệm vô vàn những điều bạn có thể làm ở Vương quốc Anh.

Những thành phố năng động hiện đại như London và Manchester có tất cả những thứ bạn cần cho một  kì nghỉ cuối tuần hoặc thậm chí là một  kì nghỉ dài hơn. Bạn có thể  thích đến thăm một phòng triển lãm nghệ thuật, xem một  vở kịch, thăm viện  bảo tàng, tận hưởng cuộc sống sinh hoạt ban đêm hấp dẫn hay chỉ ghé thăm một  vài địa điểm thu hút khách du lịch.

Bạn cũng có thể đến thăm các địa danh ngoài trời, từ các bãi biển,  những ngọn núi đến các tuyến đường dành riêng để đi xe đạp và đi bộ hết sức kỳ thú và ngoạn mục ở những vùng có thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ như Cotswolds ở Gloucestershire, Lake District ở vùng  Tây Bắc của nước Anh, hay các cao nguyên hùng vĩ ở Xcốt-len.

1. Lâu đài Warwick

Lâu đài Warwick có cấu trúc gốc làm từ gỗ, được vua William xây dựng vào năm 1063. Vào thế kỷ 12, Warwick  được xây dựng lại bằng đá. Trải qua hàng trăn năm chiến tranh ác liệt, phần bên ngoài của lâu đài được củng cố chắc chắn hơn. Đây chính là một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của lối kiến trúc quân đội vào thế kỷ 14. Năm 2001, Warwick được cơ quan du lịch Anh đưa tên vào danh sách 10 lâu đài và công trình kỷ niệm hàng đầu của nước Anh.

lau dai Warwick1 Địa điểm du lịch đáng ghé thăm tại Vương Quốc Anh

Lâu đài Warwick

2. Tòa tháp của London

Từ năm 1100 cho đến nửa thế kỷ 20, tòa tháp của London được sử dụng như nhà tù. Nhưng trước khi trở thành nhà tù, nó lại là cung điện hoàng gia. Tòa tháp được tìm thấy vào mùa đông năm 1066, nó là một phần trong cuộc xâm chiếm Nooc-Măng của Anh quốc. Tòa tháp của London là “tòa nhà có ma” nổi tiếng nhất ở nước Anh. Du khách có thể nghe nhiều câu chuyện  về ma quỷ  ẩn nấp trong tòa tháp.

Tòa tháp của London Địa điểm du lịch đáng ghé thăm tại Vương Quốc Anh

Toà tháp London

3. Nhà thờ Durham

Nhà thờ Durham nằm trong thành phố Durham, ở phía Đông Bắc nước Anh. Đây là tòa nhà vĩ đại nhất của người Nooc-Măng ở nước Anh cũng như ở châu Âu. Nó được yêu mến không chỉ bởi nét kiến trúc độc đáo mà còn bởi cách sắp đặt có một không hai. Theo kết quả bình chọn của người dân nước Anh do đài BBC cung cấp vào năm 2001, nhà thờ Durham được bình chọn là tòa nhà được yêu thích nhất.

 Địa điểm du lịch đáng ghé thăm tại Vương Quốc Anh

Nhà thờ Durham

4. Nhà thờ York

York là một trong những nhà thờ lớn nhất của người Gô-Tích. Nó là tòa nhà cao chọc trời ở thành phố cổ của York. Nhà thờ York hợp nhất tất cả các nét chính của sự phát triển kiến trúc Gô-tích của nước Anh. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1230  và hoàn thành vào năm 1472. Đây cũng là một điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

Nhà thờ York Địa điểm du lịch đáng ghé thăm tại Vương Quốc Anh

Nhà thờ York

5.  Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor được coi là lâu đài lớn nhất và cổ nhất trên thế giới. Nó là một trong những nơi cư ngụ của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, bà thường trải qua những ngày nghỉ cuối tuần ở lâu đài này. Ngoài ra, nữ hoàng Elizabeth đệ nhị còn sử dụng nó cho mục đích chính trị và giải trí riêng của mình. Những tòa nhà Windsor đầu tiên còn tồn tại có từ triều đại vua Henry II (năm 1154). Đến tham quan Windsor, bạn cũng có thể tham quan các tòa nhà State Apartment tráng lệ và nhà thờ nhỏ Sy Georgés xinh đẹp.

Lâu đài Windsor Địa điểm du lịch đáng ghé thăm tại Vương Quốc Anh

Lâu đài Windsor

6. Tháp Big Ben

Tháp BigBen là một trong những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu của thủ đô London, nước Anh. Nó trở thành biểu tượng của nước Anh và xuất hiện trong nhiều bộ phim.

Tháp Big Ben Địa điểm du lịch đáng ghé thăm tại Vương Quốc Anh

Tháp Big Ben

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ với đại diện chính thức của trường:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.duhocanh.info.vn  – www.visadulich.com.vn

Từ khóa:   ·