Những trường đại học tốt nhất tại Manchester vương quốc Anh

Manchester là thành phố lớn thứ hai của nước Anh nằm ở phía Đông Bắc. Đối với nhiều bạn trẻ, Manchester không chỉ có bóng đá mà còn là nơi lý tưởng để dạo chơi, tìm hiểu cuôc sống, và học tập ở quốc đảo sương mù. Dưới đây là danh sách những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại thành phố Manchester:

1. Đại học Salford

Đại học Salford là một trong những trường hàng đầu tại Anh Quốc về hoạt động kinh doanh và tạo dựng mối quan hệ với ngành công nghiệp, thương mại và nghệ Hầu hết các sinh viên tham gia các khóa học toàn thời gian bậc đại học đều có cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

dai hoc salford du hoc anh Những trường đại học tốt nhất tại Manchester vương quốc Anh

Salford luôn mang đến cho sinh viên những hỗ trợ và số lượng học bổng lớn nhất Anh Quốc dành cho sinh viên. Trường còn có một trụ sở mới đặt tại trung tâm của Mediac City Uk cùng cở sở vật chất rất hiện đại với các ngành công nghiệp truyền thông, kỹ thuật số và sáng tạo tốt nhất Anh Quốc.

2. Đại học Manchester Metropolitan

Đại học Manchester Metropolitan (MMU) được thành lập từ hơn 180 năm trước và được mệnh danh “đại học dành cho các chuyên gia đẳng cấp quốc tế”. Đây cũng là một trong các đại học được ưa thích nhất ở Vương quốc Anh, với hơn 38.000 sinh viên được 4.000 cán bộ giảng dạy, những cán bộ biết cách chia sẻ niềm đam mê chuyên môn với sinh viên.

dai hoc manchester metropolitan 1024x768 Những trường đại học tốt nhất tại Manchester vương quốc Anh

MMU đào tạo 1.000 khóa học gắn với các chuyên ngành về 70 lĩnh vực chuyên môn khác nhau và cung cấp cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế phục vụ giảng dạy và học tập ở hai cơ sở: trong trung tâm thành phố và ở vùng ngoại ô. 90% sinh viên có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Về chất lượng giảng dạy, trường được xếp hạng trong nhóm 20 trường đại học tại Vương quốc Anh (theo đánh giá của The Complete University Guide 2011). 17 lĩnh vực nghiên cứu của trường được bình chọn trong số các ngành dẫn đầu trên thế giới theo đánh giá mới nhất của RAE (Research Assessment Exercise).

3. Đại học Lancaster

Đại học Lancaster nằm ngay tại Lancaster, thành phố lịch sử cổ kính được đánh giá là an toàn nhất Vương quốc Anh và có mức sinh hoạt phí thấp nhất Anh quốc. Trường cách London 3h đi tàu, cách Manchester và Liverpool chỉ 1h tàu. Lancaster là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất nước Anh. Vị trí trường thuận tiện cho việc lưu thông vào trung tâm thành phố cùng các hoạt động vui chơi giải trí. Nằm trong danh sách 200 trường Đại học hàng đầu của thế giới (theo The Times), Lancaster đã bước vào nhóm 10 trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh cùng với Oxford, Cambridge, Imperial College và London School of Economics

dai hoc Lancaster anh Những trường đại học tốt nhất tại Manchester vương quốc Anh

Trường đặc biệt nổi tiếng với các ngành: Tài chính, kinh doanh, kinh tế, máy tính, kỹ sư (TOP 10 theo The Times 2008) trong đó chuyên ngành Tài chính Kế toán xếp thứ 6 và Kinh tế xếp thứ 8 toàn Anh quốc. Khoa kinh doanh của trường được xếp hạng nhất tại Anh Quốc.  Theo The Sunday Times đã nhận định Lancaster là một trong những trường Đại học tốt nhất Vương Quốc Anh về giảng dạy.

4. Đại Học Huddersfiled

Đại học Huddersfield được thành lập vào năm 1825, tọa lạc tại trung tâm thành phố Huddersfield. Sau hơn 190 năm thành lập, trường được đánh giá là một trong những trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo cao tại Anh (Quality Assurance Agency). Các sinh viên tại bậc đại học (sinh viên học toàn thời gian) đều có cơ hội lựa chọn các chương trình thực tập hưởng lương. Nhà trường sẽ hộ trợ các sinh viên tìm công việc thực tập phù hợp nhất với ngành học.

dai hoc Huddersfiled anh quoc Những trường đại học tốt nhất tại Manchester vương quốc Anh

Nhiều sinh viên của nhà trường đã được nhận làm việc ngay sau quá trình thực tập. Điều đó thể hiện rằng sinh viên của trường đã hoàn thành tốt công việc được giao trong quá trình thực tập. Ngoài ra, Huddersfield luôn được biết đến là một trong những trường đại học có chính sách học bổng cũng như hỗ trợ du học Anh hấp dẫn nhất dành cho sinh viên quốc tế.

5. Đại học Manchester

Đại học Manchester được thành lập do sự sát nhập Đại học Victoria và UMIST vào tháng 10 năm 2004. Đến nay Đại học Manchester là một trong những trường ĐH nổi tiếng nhất Vương Quốc Anh và trên toàn thế giới với bề dày lịch sử gần 200 năm về đào tạo và nghiên cứu. Cơ sở chính của trường nằm tại Manchester, nước Anh.

 

dai hoc manchester anh Những trường đại học tốt nhất tại Manchester vương quốc Anh

Trường có 4 ngành: Khoa học Y và con người (y khoa, nha khoa, điều dưỡng và công tác xã hội), Cơ khí và Khoa học Vật lý (cơ khí hóa và khoa học phân tích), Nhân văn (bao gồm Trường Nghệ thuật, Lịch sử và Văn hóa), và Khoa học cuộc sống. Năm 2007 trong bảng xếp hạng các trường đại học xuất sắc nhất thế giới. Trường được xếp hạng 5 tại Anh, hạng 9 tại Châu Âu và hạng 48 trên thế giới.

Nguồn: Internet

Mọi thông tin về chương trình du học Anh và các trường đại học tại Anh mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn / duhocanh.info.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocAnh360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn – amec-edu@fpt.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn