Đại học Southampton – Anh Quốc trong lòng du học sinh Việt

I.  Giới thiệu chung

Viện Đại học Southampton hay Đại học Southampton được thành lập từ năm 1862 với tên gọi Học viện Hartley. Trải qua hơn 150 năm hình thành và phát triển, đây đã trở thành địa điểm du học tin cậy của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Hiện nay trường có gần 20.000 sinh viên, với đội ngũ giáo sư, nghiên cứu và nhân viên quản lí nhà trường khoảng 5.000 người. Với các khoa ngành trải rộng trong tất cả các lĩnh vực đời sống, nhà trường luôn có hướng đổi mới trong các hoạt động nghiên cứu và học thuật nhằm đi tiên phong trong các phát kiến kỹ thuật phù hợp với thế giới ngày nay.

Đại học Southampton nằm tại thành phố Southampton, một thành phố cảng ở bờ Nam vương quốc Anh gồm một hệ thống nhiều 6 khu campus giảng dạy với campus chính tại Highfield và campus dành riêng cho các ngành nghệ thuật tại Winchester.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu thêm cơ hội nhận học bổng với trường đại học Southampton tại link sau:

https://www.amec.com.vn/hoc-bong-du-hoc-anh-tai-dai-hoc-danh-tieng-southampton.html

đại học southampton Đại học Southampton  Anh Quốc trong lòng du học sinh Việt

Đại học Southampton và những điểm cộng:

 • Nằm trong top 20 của Anh và top 100 của thế giới
 • Tọa lạc trên bờ biển phía Nam nước Anh với khí hậu duyên hải nắng ấm, chỉ cách London 70 phút đi tàu
 • Trường có cơ sở vật chất tiện nghi với 7 thư viện, hơn 200 câu lạc bộ, các trung tâm nghiên cứu hàng đầu trên thế giới như “The National Oceanography Centre” (Trung Tâm Hải Dương Học Quốc Gia) hay “The Institute of Maritime Law” (Viện Luật Hàng Hải)
 • Các giảng viên tại ĐH Southampton là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ và có mối quan hệ mật thiết với các công ty/doanh nghiệp
 • Theo bảng xếp hạng mới nhất của The Complete University Guide và The Guardian các ngành thế mạnh của trường là Archaeology, Art & Design, Chemistry, Computer Science, Education, Engineering, English, Fashion & Textile, Marketing, Psychology, Media & Film Studies, Modern Languages & TESOL, Music, Nursing và Sociology.

II.  Lắng nghe tâm sự của du học sinh việt tại đại học Southampton

Mối liên hệ của khoa với các công ty

unnamed Đại học Southampton  Anh Quốc trong lòng du học sinh Việt

Lê Trung Hiếu từng theo học khóa Meng ship science, khóa 2008-2012. Hiện tại anh đang là ký sư thiết kế hàng hải cho Offshore consulting London. Giành được học bổng chính phủ và lên đường du học, Trung Hiếu đã luôn cố gắng thể hiện bản thân, và nắm bắt cơ hội. “Khi học ở trường ĐH Southampton bạn sẽ luôn cảm thấy có nhiều cơ hội để biến thời gian học ở đây thành quãng thời gian đẹp nhất. Cơ hội luôn hiện diện xung quanh bạn nhưng vấn đề là bạn phải biết nắm bắt nó. Cũng như ở các khoa khác, khoa của tôi có mối liên hệ mật thiết với các công ty. Trong suốt học kỳ, nhiều công ty đến gặp chúng tôi để tự giới thiệu và nói về các các cơ hội làm việc với họ dưới dạng thực tập hoặc một công việc chinh thức sau khi tốt nghiệp. Career Destinations Service cũng có các mối quan hệ với các doanh nghiệp cho bạn tham khảo.” Từ đây, chàng thanh niên trẻ đã tìm được một khóa thực tập trong hè với BP Shipping ở London năm thứ hai và sang Singapore thực tập với London Offshore Consultants.

Những khóa học thực tế đến khó tin

unnamed 1 Đại học Southampton  Anh Quốc trong lòng du học sinh Việt

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường 12 năm học phổ thông, khái niệm môi trường đối với Quỳnh Hoa (đến từ Đà Nẵng) là những gì xa xôi, lạ lẫm, nghiên cứu chuyên sâu…Nhưng khi vào học thì thấy rất gần gũi với thực tế cuộc sống – cô gái trẻ đã thực sự hiểu được ý nghĩa và có cái nhìn hoàn toàn khác về những việc bảo vệ môi trường hằng ngày như là recycling, tiết kiệm điện, nước…. “Các thầy cô giáo nhiệt tình và rất có kinh nghiệm. Các chuyến đi khảo sát thực tế thường xuyên được tổ chức. Nói chung là khoá học vô cùng thú vị và mình thực sự thấy đam mê chưa muốn về Việt Nam đâu”

Sự hòa quyện giữa các di tích lịch sử và rất nhiều cây xanh với chút hương vị cảng biển.

“Lý do tôi quan tâm đến trường ĐH Southampton trước tiên là nhờ vào trang web trông rất chuyên nghiệp. Kế đến là việc trường luôn duy trì thứ hạng cao (top 20) trên các bảng xếp hạng mà tiền học phí cho sinh viên quốc tế lại rất vừa phải. Tôi chọn học Chemistry ở đây vì trường có chương trình học ĐH 4 năm trong đó năm thứ 3 đi thực tập ở các công ty đối tác lớn, giúp tôi trải nghiệm được việc đi làm như thế nào” Nguyễn quý Hiển, sinh viên thực tập 1 năm tại công ty dược phẩm quốc tế Merck do học bổng trường đại học Southampton chia sẻ.

unnamed 2 Đại học Southampton  Anh Quốc trong lòng du học sinh Việt

Rất ít ai biết rằng, thành phố xinh đẹp này là điểm xuất phát của con tàu đoản mệnh Titanic. Vẻ đẹp của Southampton là sự hòa quyện giữa các di tích lịch sử (ở giữa thành phố có một khu phố cổ) và rất nhiều cây xanh với chút hương vị cảng biển.

Rất nhiều việc part time và những nơi giải trí phù hợp với sinh viên

unnamed 4 Đại học Southampton  Anh Quốc trong lòng du học sinh Việt

Bị ấn tượng ngay từ lần đầu đặt chân tới đây bởi sự thân thiện, nhiệt tình của người dân địa phương, Nguyễn Hồng Thư đã hoàn thành khóa học 4 năm cử nhân toán học và trở về Việt Nam với những ấn tượng khó phai. “Nơi đây có một bến cảng, một trung tâm mua sắm và rất nhiều các quán café dành cho sinh viên. Có rất nhiều hoạt động từ thiện cũng như công việc bán thời gian mà bạn có thể làm, Những công việc ấy đã giúp ích cho tôi rất nhiều trong việc cải thiện khả năng giao tiếp và kinh nghiệm cũng như sinh hoạt của tôi tại Anh quốc”

Sự hỗ trợ của hội sinh viên Việt Nam

unnamed 3 Đại học Southampton  Anh Quốc trong lòng du học sinh Việt

Sau khi tốt nghiệp khóa học tại Úc, Nguyễn Thúc Dương vẫn tiếp tục hành trình tìm kiếm tri thức tại đại học Southampton. “Học ở ĐH Southampton, bạn có thể an tâm là được thừa hưởng chất lượng giáo dục tốt nhất của UK và có thể là của thế giới [về Computer Science]. Không những thế, hội sinh viên Việt Nam rất tuyệt vời vì luôn hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Khi học ở đây, các bạn nhớ cân bằng việc học với các hoạt động khác như chơi thể thao, vì điều này sẽ khiến cho trải nghiệm của bạn tuyệt vời hơn nhiều.”

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn – www.duhocanh.info.vn

Facebook: https://vi-vn.facebook.com/duhocAnh360

Từ khóa:   ·