Du học Anh : Biến giấc mơ thành sự thật?

chuan bi du hoc anh 150x150 Du học Anh : Biến giấc mơ thành sự thật?Du học Anh – Nếu là bạn là một cô bé 16 tuổi đang khao khát được đến với nước Anh, bạn sẽ làm gì để hiện thực hóa giấc mơ đó? Đất nước của phép màu và tình yêu.

Trong cuộc sống và trong mỗi con người luôn tồn tại những ước mơ. Đó có thể là ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá nổi tiếng như David Beckham của anh chàng ham mê thể thao nhưng vẫn còn tự ti về khả năng thể lực của mình. Cũng có thể là ước mơ được đến Anh du học của cô bé mơ mộng nhưng đành ngậm ngùi bỏ qua vì con đường đến xứ sở sương mù dường như còn xa lắm. Nhưng điều đó có đúng không khi vẫn có những con người biết nuôi dưỡng ước mơ và biến ước mơ tưởng như không thể thành sự thực.

Vương quốc Anh là điểm đến thu hút nhiều sinh viên Việt Nam. Nhắc đến Anh là ta nói đến nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, đến môi trường học tập tiện nghi, đến phương pháp giảng dạy hiệu quả… Có quá nhiều lý do để bạn có thể chọn nước Anh làm nơi học tập cho mình. Nhưng dường như với teen, những lý do đó chỉ chiếm một phần mà thôi. Nếu bạn đã từng một lần đọc câu chuyện về anh chàng phù thủy Harry Potter dũng cảm tài năng, nếu bạn từng yêu thích lâu đài phù thủy Hogwart đẹp cổ kính, từng xem bộ phim Notting Hill và chết mê chết mệt hiệu sách trong đó thì hẳn nước Anh với bạn hẳn sẽ là điểm đến mơ ước.

Chuẩn bị cho hành trình dài

Đi du học có nghĩa là bạn phải sống trong môi trường mới, phải tự làm lấy tất cả mọi việc, phải hòa mình vào nhiều nền văn hóa khác nhau. Nước Anh lại được coi là một trong những đất nước có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới nhưng nếu bạn biết cách tiết kiệm cũng như chịu khó đi làm thêm thì vẫn có thể trang trải được cuộc sống của mình.

Ngoài vấn đề chi phí ra thì việc hòa nhập với môi trường, văn hóa, và con người nước Anh, hòa nhập với con người Anh cũng là một vấn đề mà nhiều teen quan tâm trước khi lên đường du học.

Nếu là bạn là một cô bé 16 tuổi đang khao khát được đến với nước Anh, bạn sẽ làm gì để hiện thực hóa giấc mơ đó? Đi du học lúc đó có là quá sớm không và bạn có lo sợ không khi môt thân một mình xa nhà? Trước tiên bạn cần học thật giỏi tiếng Anh để xin được học bổng. Sau đó bạn cần thuyết phục bố mẹ rằng việc mình đi học là hoàn toàn chính đáng và bạn có khả năng tự lo được cho bản thân ở nơi đất khách. Và bạn cần phải chuẩn bị tâm lý cho những khó khăn trong những ngày đầu, cần chủ động hòa nhập với cuộc sống. Đó chính là cách bạn Lâm Thu Hương (cựu sinh viên Đại học Essex, Colchester – Vương quốc Anh) đã biến giấc mơ thành hiện thực. “Từ nhỏ, mình luôn ao ước được đến nước Anh, được đi dạo bên dòng sông Thames thơ mộng, được học trong những tòa lâu đài cổ kính. Và mình đã thực hiện được giấc mơ ấy”, Hương tâm sự.

Không may mắn như Hương, Trần Thùy Linh ( cựu du học sinh Canterbury Christ Church) đã trải qua con đường dài trước khi đến được với nước Anh để học Master. Linh đã có khoảng thời gian tương đối lâu để chuẩn bị các điều kiện cần thiết như khả năng ngoại ngữ, khả năng tự lập và thuyết phục gia đình. “Đối với bố mẹ, con gái luôn là đứa trẻ bé bỏng ngày nào và việc để bố mẹ hiểu được mình có thể tự lo cho bản thân là điều khó. Mình đã đi dự rất nhiều hội thảo du học đề tìm những thông tin hữu ích, tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện, các khóa training ngắn hạn để chứng minh rằng việc du học là điều hết sức bình thường và mọi việc với mình sẽ ổn.” Đến giờ, Linh vẫn nhớ như in cảm giác khi cầm trên tay tấm vé máy bay đến nước Anh và đó chính là tấm vé đến thiên đường.

Rất xa mà cũng rất gần

Không có gì là quá muộn để biến ước mơ thành hiện thực, vấn đề nằm ở chỗ bạn có sẵn lòng thực hiện nó, sẵn sàng vượt qua những khó khăn hay không? Đường đến nước Anh ở ngay dưới chân bạn và có rất nhiều nguồn thông tin, rất nhiều người đi trước sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm với bạn để giúp bạn có cái nhìn toàn vẹn nhất trước khi đi du học. Có những kiến thức không có trong sách vở mà chỉ bằng cách tiếp xúc, trao đổi, học hỏi, biết cách lắng nghe và đặt câu hỏi thì mới có thể có được, và đó sẽ là những kiến thức dễ nhập tâm nhất. Đó chính là cách học qua những cuốn sách sống, những “Living Book” quý giá.

 Nếu muốn được thử một lần trải nghiệm “Living Book”, teen có thể đến tham gia trong không gian Living Book Zone của triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh diễn ra vào ngày 15,16,18/10 lần lượt tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Lắng nghe những chia sẻ thú vi về con đường biến ước mơ du học Anh thành hiện thực của những cựu du học sinh Anh, bỗng chốc biết đâu một ngày nào đó, bạn cũng sẽ được sở hữu chiếc vé máy bay đến xứ sở sương mù…

 Nguồn tin: Kenh14

Từ khóa:   · ·