Giáo dục Anh : Chấm lại 35000 bài thi của học sinh tiểu học!

cham lai bai thi hoc sinh tieu hoc anh 300x200 Giáo dục Anh : Chấm lại 35000 bài thi của học sinh tiểu học!Du học Anh – Một số lượng lớn bài thi của học sinh tiểu học ở nước Anh bị chấm lại trong năm nay do người ta lo lắng rằng có hàng ngàn bài thi bị chấm điểm sai.

Telegraph cho biết theo số liệu chính thức, trong năm 2011 có hơn 35.000 bài thi của học sinh 11 tuổi phải xem xét lại. Chỉ tính riêng bài thi môn Anh văn, hơn 1/20 học sinh bị chấm lại bài.

Các bài thi bậc tiểu học bị yêu cầu chấm lại sau khi lãnh đạo các trường học thông báo về sự không nhất quán trong cách cho điểm những học sinh được điểm cao và những em được điểm thấp hơn trong kỳ thi diễn ra vào mùa hè năm nay. Một hiệu trưởng cho biết có một em học sinh viết bài mà hầu như không đánh dấu chấm, phẩy nhưng lại được 4 điểm trong bài thi Viết trong khi một học sinh khác đánh dấu câu tốt hơn lại chỉ được 2 điểm.

Mùa hè này có hơn 500.000 học sinh các trường tiểu học công lập ở Anh dự bài kiểm tra Sats môn tiếng Anh và môn Toán. Trong đó bài thi môn tiếng Anh gồm bài thi Đọc và Viết riêng.

Số liệu thống kê cho thấy, có gần 35.300 bài thi được gửi đi để chấm lại (năm 2010 chỉ có khoảng 23.500 bài thi phải chấm lại). Trong số những bài thi được chấm lại, có gần 2.000 bài được cho điểm cao hơn và 600 được cho điểm thấp hơn. Các bài thi môn tiếng Anh có sai lệch về điểm số nhiều hơn môn Toán do bản chất chủ quan của quá trình chấm điểm.

Dù lãnh đạo ngành giáo dục cho rằng không có vấn đề gì trong việc chấm thi môn Viết của bài thi tiếng Anh, chính phủ đã đồng ý bỏ bài thi Viết luận kể từ năm tới. Thay vào đó, học sinh sẽ làm bài thi theo kiểu mới gồm kiểm tra về đánh vần, ngữ pháp, đặt dấu chấm câu.

Nguồn: Dân trí