Cambridge đánh bại Oxford trong cuộc đua thuyền truyền thống

cambridge 300x187 Cambridge đánh bại Oxford trong cuộc đua thuyền truyền thốngDu học Anh: Cuộc đua thuyền truyền thống lần thứ 158 giữa 2 trường đại học hàng đầu nước Anh và thế giới đã kết thúc với phần thắng thuộc về Cambridge. Tuy nhiên Oxford đòi tổ chức lại sau khi cuộc đua phải hoãn giữa chừng vì 1 kẻ quấy rối.

Mặc dù chỉ là cuộc đua thuyền giữa 2 trường đại học nhưng sự kiện này thu hút sự chú ý của dư luận xứ sương mù không kém những trận derby bóng đá giữa MU và Liverpool hay MU – Arsenal. Diễn ra trên sông Thames với cự ly 4,25 dặm (6,8km), cuộc đua này đến nay đã có lịch sử hơn 180 năm với rất nhiều tranh cãi. Và cuộc đua năm 2012 này cũng vậy.

Khi cuộc đua đang diễn ra được nửa chặng đường và Oxford vượt trên đối thủ một phần tư thân thuyền thì bất ngờ có một người đàn ông bơi ngang sông và nổi ngay trước mũi thuyền. “Chúng tôi không biết liệu ông ta có tránh đường hay không. Thế nhưng sau đó thì rõ ràng ông ấy muốn ở đó để cho 2 chiếc thuyền đè qua. Do đó tôi phải ngừng cuộc đua lại”, John Garrett trọng tài điều khiển cuộc đua phát biểu trên BBC.

Người đàn ông này sau đó được xác định là Trenton Oldfield và đã bị cảnh sát bắt giữ vì cố tình gây rối trật tự công cộng. Khoảng gần 30 phút sau 2 đội buộc phải bắt đầu lại. Và trong lần này một thành viên của Oxford làm gãy tay chèo trong lúc 2 thuyền va chạm. Kết quả là chiến thắng đã thuộc về Cambridge, nâng tỉ số chung cuộc trong 158 lần đối đầu vừa qua lên 81 – 76 (Hai đội hòa 1 lần vào năm 1877, ở cuộc đua lần thứ 34)

Sau cuộc đua, một thành viên của Oxford là Alexander Woods đã ngất xỉu ngay trên thuyền và phải được các nhân viên y tế bế ra. Trong khi đó đội trưởng của đội là Zoe de Toledo đã yêu cầu tổ chức đua lại trong ngày 8/4. Tuy nhiên yêu cầu này bị BTC bác bỏ và chiến thắng cuối cùng thuộc về Cambridge.

Thanh Tùng

Theo: Dân Trí

Từ khóa:   · ·