Các lễ hội truyền thống tại Vương Quốc Anh

van hoa truyen thong anh 300x180 Các lễ hội truyền thống tại Vương Quốc AnhBạn đang là du học sinh tại Anh? Hay bạn đang có ý định đến nước Anh du học? Bạn đã biết đến các lễ hội truyền thống nổi tiếng tại Anh chưa? Hãy cùng tìm hiểu về các lễ hội này để hiểu biết thêm về nền văn hóa Anh quốc nhé!

‘Các ngày nghỉ lễ làm nên một phần quan trọng của đời sống văn hoá Vương quốc Anh. Người dân Anh tận hưởng những ngày lễ hiếm hoi đó hết sức vui vẻ – cho dù đó là chơi ném tuyết vào dịp Giáng sinh, lễ hội carnival vào tháng 5 hay ăn kem trên bãi biển vào tháng Tám. Ngoài ra còn có rất nhiều lễ hội truyền thống diễn ra vào các ngày nghỉ cuối tuần hoặc ngày nghỉ của ngân hàng trong suốt một năm ‘

 Các ngày nghỉ lễ chính ở Vương quốc Anh là vào Giáng sinh, Phục sinh và Năm mới. Ngoài ra còn có một số ngày nghỉ lễ Bank holiday khi các ngân hàng và nhiều nơi làm việc đóng cửa. Các ngày nghỉ lễ ở Vương quốc Anh rơi vào các ngày khác nhau vào mỗi năm và bốn nước trong Vương quốc Anh có tổng số ngày nghỉ lễ Bank holiday khác nhau – tám ngày ở Anh và xứ Wales, chín ngày ở Xcốtlen và mười ngày ở Bắc Ireland.

 Hãy truy cập vào trang web Directgov của chính phủ Anh để xem danh sách đầy đủ các ngày nghỉ của ngân hàng ở Vương quốc Anh trong vòng ba năm tới: Directgov – public services all in one place

 Các lễ kỉ niệm truyền thống ở Vương quốc Anh

 Một trong những cách tốt nhất để cảm nhận phong tục tập quán Vương quốc Anh là cùng hòa mình vào một trong rất nhiều lễ hội diễn ra trong suốt năm:

 Bonfire Night (5 tháng Mười một) – Để kỷ niệm thất bại trong âm mưu đánh bom Nhà Quốc hội của Guy Fawkes. Hãy chiêm ngưỡng những màn pháo hoa và đốt lửa rực rỡ trong khi thưởng thức những đồ ăn truyền thống ngon miệng tại những địa điểm tổ chức trên cả nước.

Burns Night (thường vào ngày 25 tháng Một) – Hãy cùng với các bạn sinh viên kỷ niệm cuộc đời và các tác phẩm của nhà văn Xcốtlen Robert Burns và thưởng thức bữa ăn đêm Burns truyền thống Haggis, Neeps and Tatties (dạ dày cừu nhồi tim gan phổi ăn kèm với củ cải và khoai tây).

Eisteddfod Festival (đầu tháng Tám) – sự kiện văn hóa lớn nhất thuộc thể loại này ở châu Âu. Eisteddfod là lễ hội âm nhạc, văn học và biểu diễn ở xứ Wales. Hãy thưởng thức một sự kết hợp tuyệt vời các màn thi tài năng, hòa nhạc, kịch và triển lãm.

Còn có rất nhiều ngày hội và lễ kỉ niệm truyền thống ở Vương quốc Anh để bạn tham gia quanh năm. Trường hoặc hội sinh viên thường sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm một số ngày lễ lớn, hoặc bạn có thể đọc báo địa phương để biết được sự kiện nào đang diễn ra tại nơi bạn học.

Theo: educationuk

 

Từ khóa:   ·