Anh: Nhiều phụ huynh không thể nuôi con học Đại học

anh nhieu phu huynh Anh: Nhiều phụ huynh không thể nuôi con học Đại họcRất nhiều phụ huynh có mức thu nhập trung bình ở Anh không thể nuôi con học đại học, theo một nghiên cứu của tổ chức giáo dục Edge.

Tổ chức giáo dục Edge đã tiến hành một cuộc khảo sát với 500 phụ huynh ở Anh, có mức thu nhập trung bình từ 15.000 đến 40.000 bảng/năm. Kết quả cho thấy rằng 50% phụ huynh được hỏi thừa nhận họ không có đủ tiền cho con học đại học.

2/5 phụ huynh cho biết họ không muốn cho con học đại học vì tin rằng giá trị của giáo dục đại học giảm hơn rất nhiều so với cách đây 10 năm.

Lord Baker, chủ tịch của tổ chức Edge, cho biết: “Những phụ huynh có mức thu nhập trung bình đang phải cân nhắc lựa chọn cho con của họ một hình thức giáo dục khác thay vì học đại học. Giáo dục dạy nghề có thể là lựa chọn hàng đầu của những phụ huynh này.”

Cuộc khảo sát là một phần trong chiến dịch nâng cao vị thế của giáo dục dạy nghề của tổ chức giáo dục Edge, khi chi phí giáo dục đại học ngày càng tăng, vượt quá khả năng của những gia đình có mức thu nhập trung bình và thấp.

“Học đại học là một sự lựa chọn thông minh cho tương lai. Tuy nhiên, không phải gia đình này nào cũng có đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu học phí đại học của con cái họ. Trong khi đó, giáo dục dạy nghề có chi phí thấp hơn và sinh viên dễ kiếm việc hơn sau khi ra trường”, phát ngôn viên của Edge cho biết.

Nguồn tin: Giáo dục Việt Nam