4 lưu ý đối với thư giới thiệu để xin học bổng Chevening

Đây là bài tóm tắt chia sẻ về việc chuẩn bị thư giới thiệu (references) để xin học bổng Chevening của bà Rachel Arnold, trợ lý liên lạc có thâm niên tại Văn phòng Chevening. Các bạn lưu ý nhé.

Thông tin du học liên quan:

Chevening Scholarships 4 lưu ý đối với thư giới thiệu để xin học bổng Chevening

1. Thư giới thiệu của ứng viên cần được gửi tới đại sứ quán hoặc cao ủy trong nước.

Bạn có thể tham khảo danh sách các đại sứ quán và cao ủy tại đây.

2. Ứng viên phải nộp kèm đơn đăng kí xét tuyển 2 lá thư giới thiệu.

Nếu bạn có hơn hai lá thư giới thiệu, bạn cần phải quyết định xem hai lá thư nào là tốt nhất và chứng tỏ bạn là người phù hợp với học bổng nhất.

Tuyệt đối không nộp hết 3 – 5 lá thư để chứng tỏ bạn có networking rộng rãi hoặc bạn đã đầu tư rất nhiều công sức vào điều này. Chỉ 2 là đủ!

3. Thư giới thiệu không cần phải có chữ kí hoặc được viết trên các giấy tờ chính thức, có xác nhận hoặc được gửi từ các cơ sở giáo dục chính thức.

Thư giới thiệu không cần thiết phải được coi như một tài liệu chính thức, do đó, các thư này không cần có đầu đề (letterhead) hoặc dấu tem chính thức. Người viết hoàn toàn có thể viết thư giới thiệu như một tài liệu không cần trang trọng, đóng dấu mộc chính quy từ một cơ quan tổ chức công ty nào đấy .

Tuy nhiên, các thư này nhất định phải được viết bằng tiếng Anh.

4. Không yêu cầu cụ thể về thời gian ứng viên liên lạc hoặc làm việc với người viết thư giới thiệu.

Bạn nên chọn người bạn cho là phù hợp nhất để làm chứng cho sự phù hợp của bản thân với học bổng Chevening, đồng thời, là người đáp ứng tất cả các tiêu chí về  người viết thư giới thiệu được đề cập trên trang thông tin của “reference”.

Cho dù là những lưu ý nhỏ, nhưng 4 điều trên đây đã có rất nhiều ứng viên mắc phải và khiến ứng viên “tạch” học bổng so với các bộ hồ sơ chỉnh chu khác. Note ngay vào đâu đấy chỗ “kế hoạch apply Chevening” của bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn Chevening.org

Từ khóa: