Những thay đổi về thị thực-áp dụng từ tháng 4/2012

hoxford 300x225 Những thay đổi về thị thực áp dụng từ tháng 4/2012Từ ngày 6 tháng 4 năm 2012, Visa Hạng 4 (cho đối tượng là Sinh viên) và Hạng 1 (cho đối tượng là người đi làm sau khi tốt nghiệp) có một số thay đổi.’

Từ ngày 6 tháng 4 năm 2012, nhiều thay đổi sẽ được áp dụng đối với Thị thực sinh viên (Hạng 4) và Thị thực dành cho người đi làm sau khi tốt nghiệp (một phần của Thị thực Hạng 1). Để biết thêm chi tiết, xin truy cập trang web của Cục Biên giới Anh
Làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp

Từ ngày 6 tháng 4 năm 2012, chương trình làm việc sau tốt nghiệp (một quyền lợi của Thị thực Hạng 1) sẽ không được cấp cho các hồ sơ nộp mới. Nếu bạn muốn làm việc tại nước Anh, xứ Wales hoặc Bắc Ai-len sau khi hoàn thành chương trình học của mình, bạn cần xin thị thực Hạng 2 (loại Phổ thông). Thị thực Hạng 2 được cấp cho sinh viên vừa mới tốt nghiệp với bằng Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ, Chứng chỉ và Bằng sau đại học về Giáo dục (PGCE và PGDE) được cấp bởi một trường hoặc đơn vị giáo dục được công nhận bởi Cục biên giới Anh. Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực này khi đã được tuyển dụng vào một công việc có chuyên môn bởi một công ty hay tổ chức được công nhận bởi Cục biên giới Anh. Công việc này cũng cần phải đạt được các tiêu chí nhất định về lương bổng.

Bạn có phải là chủ một doanh nghiệp triển vọng?

Chính phủ Anh hiện đang bắt đầu triển khai chương trình thị thực mới mang tên Thị thực Hạng 1 (cho đối tượng chủ doanh nghiệp là sinh viên mới tốt nghiệp – Graduate Entrepreneur). Các trường đại học của Vương quốc Anh đăng ký tham gia chương trình sẽ có thể đóng vai trò là “đơn vị bảo lãnh” nhập cảnh cho bạn nếu:

  • Bạn là sinh viên đã hoàn thành một khóa học được cấp bằng tại Vương quốc Anh
  • Bạn muốn phát triển các ý tưởng và năng lực điều hành của mình bằng việc thành lập một công việc kinh doanh tại Vương quốc Anh.
  • Bạn được bảo lãnh bởi trường mà bạn theo học

Trong năm đầu tiên triển khai sẽ có số lượng giới hạn là 1,000 thị thực được cấp theo chương trình này.

Thị thực Hạng 5 dành cho người lao động tạm thời

Các sinh viên đã tốt nghiệp cũng có thể cân nhắc xin Thị thực Hạng 5 dành cho đối tượng “lao động tạm thời” (Tier 5 ‘temporary worker visa’). Để hội đủ điều kiện xin Thị thực Hạng 5 bạn cần đạt được các tiêu chí sau:

  • Được tuyển dụng bởi một đơn vị tuyển dụng có thẩm quyền bảo lãnh được UKBA cấp phép
  • Vượt qua tiêu chí đánh giá kiểm định theo thang điểm của UKBA (đạt đủ 40 điểm)

Các nguồn tài chính đảm bảo

Khi bạn xin thị thực sinh viên Hạng 4, bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể đảm bảo về mặt tài chính cho cuộc sống học tập của mình tại Vương quốc Anh. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chứng minh được rằng bạn sở hữu số tiền tối thiểu sẵn có để trang trải cho chi phí sinh hoạt tại đây.

Từ ngày 6 tháng 4, giá trị khoản tiền này được nâng lên nhằm phản ánh đúng chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh. Ví dụ, nếu bạn là sinh viên Hạng 4 đăng kí một khóa học tối đa 12 tháng và:

  • Bạn học tại Luân Đôn: khi đó bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể trang trải 1000 Bảng Anh chi phí sinh hoạt cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng
  • Bạn học tại các khu vực/ vùng khác ngoài Luân Đôn: khi đó bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể trang trải 800 Bảng Anh cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng.

Khoản tiền yêu cầu đối với người phụ thuộc và đối với những trường hợp xin Thị thực Hạng 4 (Thị thực học sinh nhỏ tuổi -Tier 4 Child student) cũng tăng lên.

Sự thay đổi này được đề ra nhằm đảm bảo sinh viên quốc tế có được một cuộc sống thuận lợi tại Vương quốc Anh và có thể tự lập về tài chính.

Bạn có thể học tập tại Vương quốc Anh bao lâu với Thị thực Hạng 4?
Từ 6 tháng 4 năm 2012, sinh viên với Thị thực Hạng 4 có thể được ở lại Vương quốc Anh tối đa 5 năm để học tập chương trình học có cấp bằng.

Ngoài ra, thời gian học tập sẽ được kéo dài hơn 5 năm đối với những trường hợp ngoại lệ sau:

  • Nếu khoá học bậc đại học của bạn kéo dài bốn hoặc năm năm và bạn muốn theo học tiếp khóa học cao học hay tiến sỹ tại các trường đại học (các đơn vị được chứng nhận hoặc các trường công)
  • Nếu bạn học tập các khóa học chuyên ngành về: kiến trúc, y khoa, nha khoa, khoa học và y học thú y, luật, nhạc (tại một học viện âm nhạc)

Có nhiều chương trình đại học kết thúc trong vòng ba năm, và rất nhiều chương trình thạc sỹ chỉ cần một năm để hoàn thành – như vậy hầu hết các sinh viên quốc tế sẽ học tập các khóa học có tổng thời gian nằm trong khung hạn chế năm năm.

Làm việc trong quá trình học tập và thời gian thực tập với Thị thực Hạng 4

Nhiều học sinh quốc tế học tập tại Anh, X-cốt-len, Wales và Bắc Ai-len mong muốn làm việc trong quá trình học tập để có nguồn hỗ trợ thêm về tài chính, tăng thêm kinh nghiệm làm việc và hiểu biết thêm về cộng đồng địa phương. Và đối với một số sinh viên, thực tập còn là một phần của khóa học.

Với Thị thực Hạng 4, sinh viên được quyền làm việc tại Vương quốc Anh song song với việc học, toàn thời gian trong các ngày nghỉ, nghỉ lễ và bán thời gian trong tuần. Bạn cần kiểm tra lại xem bạn có đủ điều kiện được làm việc hay không tại đây.

Từ 6 tháng 4 năm 2012 trở đi, có sự thay đổi đối với sinh viên Thị thực Hạng 4 muốn tham gia thực tập theo yêu cầu của chương trình học:

  • Nếu bạn tham gia học một khóa học bậc dưới đại học và/ hoặc bạn đang học tại một đơn vị không phải trường đại học, thời gian thực tập được giới hạn thời gian bằng 1/3 thời gian của toàn bộ khóa học của bạn (trước đây thời gian giới hạn là 50%).
  • Nếu bạn tham gia học tập một khóa học đại học hoặc bậc học cao hơn tại một trường đại học, bạn có thể thực tập tối đa lên đến 50% thời gian của khóa học.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty tư vấn du học Âu Mỹ(Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn – www.duhocanh.info.vn

Từ khóa:   · · · ·